Nội soi đại tràng: Thủ tục và thời gian

Nội soi: Gây mê – có hay không?

Theo nguyên tắc, nội soi được thực hiện mà không cần gây mê. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể yêu cầu dùng thuốc an thần mà bác sĩ truyền qua tĩnh mạch. Vì vậy, hầu hết bệnh nhân không cảm thấy đau khi khám.

Tuy nhiên, trẻ nhỏ hiếm khi chịu đựng được phương pháp nội soi có phần khó chịu mà không gây mê. Do đó, họ được gây mê toàn thân, trong thời gian đó họ được thở máy nhân tạo.

Thủ tục: Nội soi đại tràng (nội soi)

Đối với nội soi, bệnh nhân nằm ở tư thế nằm nghiêng trên ghế khám. Bác sĩ bôi một ít chất bôi trơn vào ống nội soi, một ống có gắn camera để có thể đưa ống soi vào ruột bệnh nhân dễ dàng hơn qua hậu môn. Ống này rất linh hoạt nên có thể dễ dàng đi theo các cuộn dây của ruột già.

Thủ tục nội soi (ruột non) là gì?

Quy trình nội soi ruột non khác với quy trình nội soi: Nội soi được thực hiện từ phía trên (từ dạ dày) hoặc/và từ phía dưới. Trong vài năm nay, cái gọi là nội soi viên nang đã là phương pháp được lựa chọn. Đối với thủ tục này, bệnh nhân nuốt một viên nang nhỏ, mặc dù có kích thước nhỏ nhưng có khá nhiều tác dụng: nó chứa máy ảnh, đèn và máy phát.

Trong 60,000 giờ tiếp theo, viên nang được nuốt sẽ di chuyển qua toàn bộ đường tiêu hóa, chụp khoảng XNUMX hình ảnh trong quá trình này. Để bác sĩ có thể nhìn thấy niêm mạc trên hình ảnh, bệnh nhân được phép uống tối đa chất lỏng trong suốt trong thời gian này. Các bữa ăn đặc chỉ được phép trở lại vào cuối cuộc kiểm tra, vì lúc đó viên nang đã ở trong ruột kết. Cuối cùng, viên nang được bài tiết đơn giản qua phân.

Nội soi đại tràng mất bao lâu?

Nội soi viên nang mất khoảng tám giờ, thời gian để viên nang đi qua toàn bộ đường tiêu hóa. Tuy nhiên, bệnh nhân không phải ở lại phòng khám hoặc phòng khám của bác sĩ trong thời gian này và không phải quay lại đó cho đến khi kết thúc khám.