Choline: Chức năng

Choline hoặc các hợp chất có nguồn gốc của nó đóng một vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh lý:

  • Phospholipids, đặc biệt là phosphatidyl choline (PC), được tìm thấy với số lượng lớn trong tất cả các màng sinh học. Ở đó, chúng đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc và chức năng của chúng, chẳng hạn như truyền tín hiệu và vận chuyển các chất.
  • Chuyển hóa và vận chuyển chất béocholesterol - Chất béo và cholesterol từ thức ăn được vận chuyển đến gan bằng chylomycron (các hạt lipoprotein). Từ đó, chúng được vận chuyển qua máu sang ngoại vi (“bên ngoài gan“) Các mô trong một loại lipoprotein khác (phức hợp của protein (apolipoprotein), cholesterol, chất béo trung tínhPhospholipid) được gọi là VLDL (rất thấp mật độ lipoprotein). PC cần thiết cho quá trình “sản xuất” và tiết ra các VLDL.
  • Choline cũng rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa nhóm metyl, trong đó homocysteine có thể bị metyl hóa (thêm nhóm CH 3) bằng hai con đường khác nhau. Trong một phản ứng, betaine, là một dẫn xuất choline, đóng vai trò là chất cho nhóm metyl (chất cho) để metyl hóa homocysteine đến methionine và được chuyển đổi thành dimethylglycine thông qua betaine-homocysteine ​​methyltransferase. Trong phản ứng thứ hai, 5-metyl-tetrahydrofolat đóng vai trò là chất cho metyl và vitamin B12-phụ thuộc methionine synthase là enzym có liên quan.
  • Choline cũng là tiền chất của acetylcholine, Một dẫn truyền thần kinh (chất truyền tin truyền sự kích thích của một tế bào thần kinh đến các tế bào khác tại hóa chất khớp thần kinh). Điều này quan trọng đối với các chức năng như trí nhớ lưu trữ hoặc kiểm soát cơ.