Sinh con: Điều gì xảy ra

Tính ngày giao hàng

Hầu hết phụ nữ đều muốn tính ngày dự sinh chính xác càng nhanh càng tốt khi kết quả thử thai cho kết quả dương tính. Sự rụng trứng và kỳ kinh nguyệt cuối cùng có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nhưng ngay cả khi không có thông tin về chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ vẫn có thể tính được ngày dự sinh. Những chuyển động đầu tiên của thai nhi cho phép kết luận về tuổi của em bé, nhưng rất không chính xác. Ngày sinh có thể được xác định chính xác hơn và sớm hơn nhiều trong thai kỳ bằng cách kiểm tra siêu âm.

Cuối cùng khi nào em bé sẽ được sinh ra?

Ngay cả khi tính toán cẩn thận nhất, ngày sinh theo kế hoạch và ngày dự sinh thực tế không trùng nhau trong phần lớn các trường hợp mang thai. Chỉ có khoảng XNUMX% phụ nữ mang thai thực sự sinh con vào ngày sinh dự kiến.

Sinh con ở đâu?

Trong những tháng đầu của thai kỳ, hầu hết phụ nữ vẫn chưa nghĩ đến việc mình muốn đưa con mình chào đời ở đâu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên nghĩ đến điểm này càng sớm càng tốt: Nếu không có lo ngại về y tế và dự kiến ​​sẽ sinh tự nhiên, bạn có toàn quyền quyết định nơi mình muốn sinh: với tư cách là bệnh nhân ngoại trú hoặc nội trú tại phòng khám, trong bệnh viện. nhà hộ sinh, ở nhà – có rất nhiều lựa chọn. Hãy tìm hiểu thật sớm trước khi em bé chào đời xem nơi nào có thể phù hợp với bạn nhất.

Hầu hết phụ nữ thích sinh con ở phòng khám. Hiện nay thường có những phòng sinh được thiết kế đẹp mắt với bầu không khí dễ chịu, với các lựa chọn sinh con dưới nước và các biện pháp an toàn y tế cần thiết.

Sinh nở: Ba giai đoạn cho đến khi em bé ra đời

Có thể mất vài giờ kể từ khi có cơn co thắt đầu tiên cho đến khi bé khóc lần đầu trước khi bạn có thể ôm bé trong tay. Giai đoạn mở đầu thường kéo dài nhất: những người lần đầu làm mẹ phải mất tới 12 giờ; đối với những phụ nữ đã sinh con ít nhất một lần thì thời gian này thường diễn ra nhanh hơn.

Trong giai đoạn thứ hai, giai đoạn tống xuất, cổ tử cung mở ra hoàn toàn và các cơn co thắt thường rất đau đớn bắt đầu, cuối cùng đưa em bé vào thế giới.

Tiếp theo quá trình sinh nở là giai đoạn sau sinh: trong giai đoạn này, tử cung co bóp, nhau thai tách ra khỏi thành tử cung và sau đó được tống ra ngoài sau khi sinh.

Sinh: Nỗi đau là một phần của nó

Tuy nhiên, nếu nó trở nên quá đau đớn, thuốc giảm đau và gây tê ngoài màng cứng (PDA) có sẵn cho mọi giai đoạn sinh nở. Không người phụ nữ nào phải xấu hổ khi sử dụng chúng! Không phải ai cũng cảm nhận được cơn đau theo cách giống nhau, và vị trí của em bé hoặc cấu trúc giải phẫu của xương chậu có thể khiến cơn đau trở nên khó chịu. Đôi khi cũng gây đau đớn và khó chịu nếu tình trạng căng giãn nghiêm trọng làm rách tầng sinh môn hoặc nếu cần phải phẫu thuật cắt tầng sinh môn. Bác sĩ sẽ khâu vùng này dưới hình thức gây tê cục bộ sau khi sinh.

Nguy cơ sinh non và biến chứng

Ngay cả trong lần sinh nở bình thường ban đầu, đôi khi vẫn xảy ra những vấn đề không lường trước được. Họ có thể yêu cầu can thiệp sản khoa như sử dụng cốc hút hoặc mổ lấy thai. Ngay cả trong thời kỳ hậu sản, các biến chứng vẫn có thể xảy ra, chẳng hạn như nhau thai bị trục xuất không hoàn toàn và liên quan đến chảy máu nặng.

Một giai đoạn mới của cuộc đời bắt đầu

Sau khi sinh, cảm giác hạnh phúc thường chiếm ưu thế. Những nỗ lực và nỗi đau nhanh chóng bị lãng quên. Tuy nhiên, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi và thư giãn trong thời gian đầu. Sau những căng thẳng và căng thẳng khi sinh con, sẽ đến giai đoạn hậu sản, trong thời gian đó bạn cho cơ thể thời gian để phục hồi và làm quen với cuộc sống có con.