Cổ tử cung vẫn đóng | Các bài tập cho cổ tử cung khi mang thai

Cổ tử cung vẫn đóng

Trong khi mang thai, Các Cổ tử cung được đóng chặt để bảo vệ thai nhi khỏi vi trùng trước khi họ vào. Chỉ vào khoảng tuần thứ 39 của mang thai thực hiện Cổ tử cung trở nên mềm và ngắn để chuẩn bị cho việc sinh nở sắp tới. Do đó, điều kiện của Cổ tử cung là một điểm khởi đầu tốt để nữ hộ sinh hoặc bác sĩ phụ khoa kiểm tra xem sản phụ đang ở giai đoạn sinh nào.

Trong một số trường hợp, cổ tử cung không mở mặc dù đã bắt đầu chuyển dạ. Ví dụ, nếu em bé không tạo đủ áp lực lên cổ tử cung - trong trường hợp này, các bác sĩ gọi đó là điểm yếu trong quá trình chuyển dạ. Một giọt nhỏ giọt có thể giúp tăng cường các cơn co thắt.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần bà đỡ kích thích cổ tử cung là đủ. Để làm điều này, nữ hộ sinh chèn một ngón tay vào âm đạo và di chuyển ngón tay qua lại dọc theo cổ tử cung. Sự ma sát làm cho màng của em bé tách khỏi cổ tử cung và hormone prostaglandin được tiết ra. Hormone đảm bảo rằng các cơn co thắt bắt đầu mạnh mẽ hơn và cuộc sinh diễn ra trong vòng 48 giờ tới trong hầu hết các trường hợp.

Các biện pháp điều trị thay thế

Để thay thế cho các biện pháp điều trị đã mô tả, châm cứu có thể có tác động tích cực đến cổ tử cung. Các nghiên cứu cho thấy những phụ nữ mang thai nhận được châm cứu ứng dụng trong mang thai có cổ tử cung mềm hơn. Ngoài ra, giai đoạn mở của cổ tử cung có thể được rút ngắn trung bình 2 giờ. Các biện pháp vi lượng đồng căn, chẳng hạn như Pulsatilla pratensis (kẹp bò), có thể được coi như một bổ sung để chuẩn bị cho việc sinh con. Nó giúp thư giãn cổ tử cung và làm cho cổ tử cung mềm mại.

Tổng kết

Cổ tử cung đóng vai trò quyết định trong việc sinh nở: một mặt đảm bảo bảo vệ khỏi sự trồi vi trùng, mặt khác, nó quy định thời gian sinh. Nếu cổ tử cung yếu, cần nghỉ ngơi nghiêm ngặt tại giường hoặc can thiệp phẫu thuật để tránh sẩy thai or sinh non. Nếu không, cổ tử cung có thể được vận động trong thời kỳ mang thai bằng các bài tập miệng và sàn chậu đào tạo. Sau khi mang thai, sàn chậu các bài tập giúp giảm kích thước của cổ tử cung.