Nguyên nhân / Triệu chứng | Hẹp ống sống - bài tập tại nhà

Nguyên nhân / Triệu chứng

Nguyên nhân của hẹp ống sống của cột sống cổ có thể là những thay đổi trong thân đốt sống. Những điều này một phần do bẩm sinh và một phần do quá trình lão hóa gây ra. Đặc biệt, các môn thể thao liên quan đến lưng quá rỗng dẫn đến biến dạng thân đốt sống, bao gồm chứng thoái hoá xương.

Tư thế không tốt có thể góp phần đáng kể vào việc thu hẹp ống tủy sống. Ví dụ, bệnh nhân với ống tủy sống hẹp ở cột sống cổ có thể làm giảm các triệu chứng của họ với một số cái đầu các tư thế, trong khi những tư thế khác gây ra sự suy giảm đáng kể. Các triệu chứng của ống tủy sống hẹp ở cột sống cổ thường thay đổi ngấm ngầm.

Những thay đổi đột ngột có thể xảy ra nếu cũng có một đĩa đệm bị thoát vị hoặc phình ra. Bản thân sự co thắt không thể được điều chỉnh bằng các bài tập, nhưng các triệu chứng liên quan đến tư thế có thể được khắc phục bằng các bài tập vật lý trị liệu. Các bài tập để làm giảm các triệu chứng hiện có cũng có thể thực hiện được. Hẹp ống sống không thể chữa khỏi chỉ bằng các bài tập.

Bài tập sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật hẹp ống sống cổ, cổ thường bị bất động trong một thời gian, ví dụ với nẹp cổ. Trong thời gian này, các cơ của cổ không được sử dụng và trở nên yếu hơn. Sau khi cho phép vận động trở lại, nên thực hiện các bài tập ổn định.

Việc rèn luyện tư thế cho cột sống cổ cũng rất quan trọng. Nếu đã có tư thế không đúng trước đó, thì nên huấn luyện để tránh những thiệt hại thêm do tải sai này gây ra. Vật lý trị liệu bắt đầu với các bài tập vận động nhẹ nhàng để vận động khớp lại và có thể bổ sung bằng các bài tập đẳng tích.

Isometric có nghĩa là các cơ bị căng mà khớp không cử động được. Điều này có thể được thực hiện trên cái đầu, chẳng hạn, bằng cách đặt một tay vào má, cố gắng ấn đầu vào tay nhưng giữ tay chống lại để không có chuyển động nào xảy ra. Các bài tập như vậy sau khi phẫu thuật có thể được thực hiện theo mọi hướng chuyển động. phối hợp và sự ổn định cũng thường bị ảnh hưởng.

Chúng thường không đạt được bằng các chuyển động lớn hoặc căng thẳng. phối hợp đào tạo phù hợp cho việc này. Các cái đầucổ cơ bắp có thể được rèn luyện rất tốt bằng cách cân bằng các bài tập (đứng trên con quay trị liệu), các bài tập đòi hỏi định hướng và phản ứng (bắt bóng trong một số điều kiện nhất định) hoặc chuỗi chuyển động phức tạp của mắt và đầu.

Sau một hoạt động, các cấu trúc đã được nén trước đó sẽ lại lộ ra. Các triệu chứng thất bại ở ngoại vi (ví dụ, ở cánh tay, hoặc dáng đi không an toàn) cũng nên được đưa vào chương trình đào tạo để cho phép tái tạo tốt nhất có thể các cấu trúc bị tổn thương.

  • Bạn đang tìm kiếm thông tin về điều trị sau và các bài tập khác? Thì bài viết này là dành cho bạn: Hẹp ống sống cột sống OP Cột sống cổ - Chăm sóc sau