Nguyên nhân của nỗi đau | Các triệu chứng của đứt dây quấn rôto

Nguyên nhân của cơn đau

Mô hình đau điều đó xảy ra với một Rotator cuff đứt phụ thuộc nhiều vào việc chấn thương là cấp tính (ví dụ như do tai nạn) hay là do hao mòn do tuổi tác. Vết thương sau này thường ít đau hơn chấn thương cấp tính. Điều này là do một vết rách do chấn thương thường làm tổn thương nhiều mô cùng một lúc.

Nguyên nhân của đau sau đó chủ yếu là do thiệt hại cho nhiều tàu và các tế bào thần kinh truyền đau tín hiệu cho não. Cả chấn thương cấp tính và đứt gãy liên quan đến tuổi tác của Rotator cuff thường gây đau khi vận động. Nguyên nhân của cơn đau dựa trên thực tế là các cấu trúc bị thương bị kéo căng, nén hoặc bị căng bởi các chuyển động nhất định, nhưng khả năng hoạt động đầy đủ không còn nữa.

Kết quả là gây ra một cơn đau rõ rệt và tránh các cử động nhất định. Trên cơ sở các cử động gây đau có thể đưa ra kết luận về người bị thương gân và dây chằng. Do đó, nguyên nhân của cơn đau chủ yếu là do chính chấn thương, nhưng các triệu chứng có thể tăng lên do các tác động bên ngoài như áp lực lên vùng bị ảnh hưởng hoặc do một số chuỗi chuyển động nhất định.

Làm cách nào để nhận ra vết rách vòng bít rôto?

A Rotator cuff vỡ có nhiều dấu hiệu rõ ràng về những gì nó có thể được nhận ra. Chúng bao gồm suy giảm chức năng điển hình của vai bị ảnh hưởng: các dấu hiệu khác bao gồm yếu cơ, tê và các dấu hiệu bên ngoài của chấn thương như bầm tím. Để xác định chẩn đoán, bác sĩ sẽ, nếu cần, chụp X-quang và / hoặc thực hiện siêu âm khám và sắp xếp chụp MRI.

  • Chỉ khi nâng cánh tay lên trên đầu
  • Vị trí của cơn đau và cơn đau thường xuyên về đêm khi nằm trên vai bị thương
  • Một tiếng động nứt có thể nghe thấy trong vụ tai nạn
  • Cảm giác bất ổn
  • Có thể xảy ra hiện tượng phân giải giả.

Di chuyển bị hạn chế

Tùy theo gân và dây chằng bị ảnh hưởng do đứt vòng bít rôto và dù là rách hay rách thì hạn chế vận động cũng ít nhiều rõ rệt. Dựa trên các giới hạn chức năng khác nhau của vai sau chấn thương, sau đó có thể rút ra kết luận về mô bị thương.

  • If sự dụ dổ (bắt cóc) cánh tay chỉ có thể xảy ra ở một mức độ hạn chế, điều này cho thấy có chấn thương đối với cơ ức đòn chũm.
  • Nếu vòng quay bên ngoài bị hạn chế, cơ hạ âm hoặc cơ tròn nhỏ có thể bị ảnh hưởng bởi chấn thương.
  • Nếu có vấn đề khi xoay cánh tay vào trong, rất có thể cơ dưới xương bả vai bị hư hỏng.