Nguyên nhân của nỗi đau | Đau khớp vai

Nguyên nhân của cơn đau

Sản phẩm đau do vai viêm khớp có thể dễ dàng giải thích bằng cách hiểu rõ các quá trình diễn ra ở vai trong quá trình mắc bệnh. Ở một bờ vai khỏe mạnh, khớp xương sụn phục vụ như một bộ đệm giữa xương. Nó bao phủ các bề mặt của khớp xương và do đó đảm bảo trơn tru và đau- miễn phí di động của khớp.

Trong vai viêm khớp, doanh xương sụn rút dần. Khi bắt đầu viêm khớp, Các xương sụn chính nó lần đầu tiên được thay đổi trong cấu trúc của nó. Việc giữ nước nhiều trong mô sụn dẫn đến sụn trở nên mềm hơn và không còn khả năng hấp thụ các cú sốc và tải trọng khác.

Ví dụ, điều này có thể là hậu quả của quá trình viêm ở vai. Kết quả là sụn khớp bị cọ xát nhanh chóng hơn. Kết quả là các mảnh sụn tự do, sau đó được tìm thấy trong dịch mô, đến lượt nó lại gây ra các quá trình viêm phát triển thêm và là nguyên nhân gây ra đau.

Một vòng luẩn quẩn phát triển. Khi sự mài mòn của sụn cuối cùng làm lộ ra bề mặt khớp, dịch bao hoạt dịch có thể xâm nhập vào mô xương và hình thành u nang, có thể gây đau đớn. Ma sát của các bề mặt khớp tự do làm thay đổi hình dạng của xương, khiến vai ngày càng mất ổn định và bất động, cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau âm ỉ.

Có được phép chơi thể thao dù bị đau không?

Liệu thể thao có thể được thực hiện mặc dù đau vai phụ thuộc vào tác nhân gây ra cơn đau và loại hình thể thao đang luyện tập. Nếu cơn đau xảy ra do phạm vi cử động bị hạn chế do thời gian nghỉ ngơi kéo dài, nên tiếp tục chơi thể thao hoặc các bài tập dưới sự giám sát, nhưng không bao giờ vượt quá ngưỡng đau. Bài tập cho bệnh khớp vai được đề xuất đặc biệt ở đây. Rõ ràng là các môn thể thao đồng đội như bóng rổ hoặc bóng đá, cũng như các môn thể thao đặt trọng tải cao lên khớp vai (ví dụ quần vợt và cầu lông) là không phù hợp.

Làm cách nào để nhận biết bệnh khớp vai?

Mặc dù bệnh khớp vai là một bệnh tiến triển từ từ, có thể dễ dàng nhận biết được bởi các bác sĩ chuyên khoa đã qua đào tạo. Các triệu chứng điển hình như đau và hạn chế vận động là những dấu hiệu đầu tiên. Bằng các xét nghiệm khác nhau và tiền sử bệnh (nghiên cứu chính xác tiền sử bệnh), nghi ngờ về bệnh khớp vai được thiết lập tương đối nhanh chóng và sau đó được xác minh phù hợp với các quy trình chẩn đoán.

Một bài kiểm tra đơn giản để phát hiện chứng thoái hóa khớp vai rất dễ thực hiện bằng cách yêu cầu người bị ảnh hưởng mở rộng cánh tay của họ phía trên cái đầu. Thường cảm thấy tiếng kêu rắc và không thể cử động nếu không có ma sát hoặc gây đau. Các chỉ số khác để phát hiện là đau do áp lực, sưng khớp và các hạn chế trong vòng quay bên ngoài của vai. Nếu các thay đổi chung tồn tại giữa mỏm cùng vai, một phần mở rộng của xương bả vai, và xương đòn, xương quai xanh, nó được gọi là chứng viêm khớp dạng thấu kính.