Nguyên nhân của hội chứng ống cổ tay | Hội chứng ống cổ tay - các bài tập giúp ích

Nguyên nhân của hội chứng ống cổ tay

Ống cổ tay là một kênh trên cổ tay, chính xác hơn là giữa quả bóng nhỏ ngón tay và quả bóng của ngón tay cái. Nó được hình thành bởi các ống cổ tay nhỏ xương và bên ngoài bởi một công ty mô liên kết ban nhạc. Các gân của các cơ gấp của bàn tay nằm trong cánh tay chạy trong kênh này và di chuyển về phía các ngón tay.

Một dây thần kinh - dây thần kinh trung - chạy qua trung tâm của nó. Nó chịu trách nhiệm về cung nhạy cảm của mặt ngón cái của lòng bàn tay, ngón cái, chỉ số ngón tay và ngón giữa, tức là để truyền đạt các cảm giác như xúc giác và truyền thông tin này đến não. Ngoài ra, nó cung cấp cho một số cơ trong khu vực được mô tả ở trên với năng lượng vận động, tức là nó truyền các lệnh chuyển động từ não đến các cơ và do đó đảm bảo sự hình thành của một nắm đấm và ngón tay chuyển động chẳng hạn.

Nếu sưng tấy xảy ra trong kênh hẹp này - cho dù do chấn thương, gãy của cổ tay, quá mức hoặc cũng bởi mang thai, được xử lý bên dưới - nó đè lên dây thần kinh. Áp lực này dẫn đến sự chèn ép dây thần kinh, có nghĩa là thông tin mà dây thần kinh phải truyền đạt, dù là cảm giác hay vận động, bị giảm hoặc hoàn toàn không được truyền đi. Do đó, một mặt có một áp lực nhạy cảm đau, mặt khác có rối loạn cảm giác như ngứa ran ở các ngón tay và rối loạn vận động ở bàn tay và các ngón tay. Sau đó người ta nói về một Hội chứng ống cổ tay. Tồn tại kéo dài có thể khiến hệ cơ bị suy yếu.

Mang thai

Như đã chỉ ra, mang thai có thể là nguyên nhân của Hội chứng ống cổ tay. Suốt trong mang thai, cơ thể tích tụ nhiều nước hơn trong mô liên kết, gây sưng tấy. Các hội chứng dồn nén có thể xảy ra ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên, Hội chứng ống cổ tay là phổ biến nhất, vì xương và mô liên kết ranh giới chặt chẽ không cung cấp bất kỳ không gian để mở rộng mô. Các triệu chứng thường đặc biệt khó chịu vào ban đêm, nhưng hội chứng ống cổ tay thường tự khỏi vài tuần sau khi sinh khi nước cân bằng trong mô bình thường hóa.