Bệnh liệt mặt có thể khỏi hoàn toàn không? | Các bài tập cho chứng liệt dương vật

Bệnh liệt mặt có thể khỏi hoàn toàn không?

Về nguyên tắc, liệt ruột có tiên lượng tốt, chẳng hạn, nó cũng có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nguyên nhân của liệt dây thần kinh và do đó mức độ suy giảm của dây thần kinh là quyết định: nếu dây thần kinh bị rách hoàn toàn, ví dụ, liệt dây thần kinh thường vĩnh viễn. Nếu một bệnh tiềm ẩn, chẳng hạn như một khối u, là nguyên nhân gây ra chứng liệt dương vật, nó có thể biến mất hoàn toàn sau khi khối u được cắt bỏ.

Các lựa chọn điều trị thay thế

Trong trường hợp liệt cổ chân, băng có thể hỗ trợ nâng bàn chân. Để thực hiện, bạn dán hai dải băng dính song song từ mép ngoài của bàn chân (ngay dưới ngón chân út) theo đường chéo của mu bàn chân vào phía trong. mắt cá. Cái gọi là nẹp Peroneues cũng có thể được sử dụng - những thanh này không chỉ giúp nâng bàn chân dễ dàng hơn mà còn ngăn mũi bàn chân bị lún xuống một cách cơ học. Ngoài ra, kích thích điện chức năng với hệ thống nâng chân di động là phù hợp. Cả ba phương pháp đều cải thiện kiểu dáng đi và độ an toàn của dáng đi.

Chứng liệt ruột là gì?

Mô hình Chân dây thần kinh “Nervus peroneues communis” bắt nguồn từ dây thần kinh hông trong khu vực của đùi. Từ đó nó chạy từ đầu gối đến bàn chân. Dây thần kinh bao gồm hai phần, dây thần kinh xương mác bề ngoài (= dây thần kinh peroneal) và dây thần kinh xương mác sâu (= dây thần kinh đáy sâu).

Cả hai phần kết hợp với nhau cho phép nâng bàn chân (= mở rộng lưng) và cạnh bên ngoài của bàn chân (=phát âm), cũng như phần mở rộng của các ngón chân. Nếu một hoặc thậm chí cả hai phần của dây thần kinh bị tổn thương, điều này được gọi là chứng liệt dây thần kinh. Sau đó bị tê liệt là những cơ được cung cấp bởi dây thần kinh này.

Nếu phần sâu bị ảnh hưởng, kéo dài quá trình của thấp hơn Chân bị rối loạn: bệnh nhân không thể nhấc chân được nữa. Một bàn chân nhọn được hình thành. Người bị ảnh hưởng phải nâng đầu gối lên bất thường với mỗi bước để các ngón chân của anh ta không kéo trên mặt đất.

Tuy nhiên, nếu phần bề ngoài của bàn chân bị ảnh hưởng, bạn không thể nhấc mép bên của bàn chân lên được nữa. Điều này làm rối loạn chuyển động quay vào trong của bàn chân. Nếu cả hai bộ phận bị ảnh hưởng, các triệu chứng xảy ra kết hợp. Trong cả ba trường hợp, rối loạn nhạy cảm cũng có thể xảy ra.