Tiêm vắc xin Corona có gây vô sinh không?

Số lần mang thai bằng nhau giữa các bệnh nhân được tiêm chủng

Điều hoàn toàn rõ ràng đã được đưa ra về mặt này bởi nghiên cứu giai đoạn 3 lớn nhất về vắc xin Comirnaty của BioNTech/Pfizer. 38,000 người đã tham gia – một nửa được tiêm vắc xin, số còn lại dùng giả dược. Điều kiện tiên quyết để tham gia nghiên cứu tiêm chủng là xét nghiệm mang thai âm tính đối với đối tượng nữ.

Những người tham gia cũng được yêu cầu sử dụng biện pháp tránh thai trong suốt thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên, một số người tham gia đã được tiêm chủng và không được tiêm chủng đã có thai – số phụ nữ trong nhóm được tiêm chủng nhiều hơn 12 phụ nữ ở nhóm không được tiêm chủng.

Tại sao kháng thể corona không gây hại cho nhau thai

Nhưng làm thế nào mà vắc xin được cho là có thể gây nguy hiểm cho khả năng sinh sản ngay từ đầu? Những lo ngại chủ yếu liên quan đến sự tương đồng về cấu trúc (được cho là) ​​giữa protein tăng đột biến của mầm bệnh Covid-19 Sars-CoV-2 và protein syncytin-1 của chính cơ thể – có liên quan đến sự hình thành nhau thai. Theo mối lo ngại, các kháng thể mà cơ thể tạo ra do tiêm chủng chống lại protein tăng đột biến của vi rút cũng có thể chống lại syncytin-1.

Hơn nữa, trình tự được đề cập cũng nằm trong cấu trúc của syncytin-1, do đó, một kháng thể tương ứng không thể gắn vào đó.

Và còn có một lập luận khác: Theo logic này, bản thân việc nhiễm virus sẽ khiến nó trở nên vô sinh hơn. Điều này là do vi-rút cũng tạo ra protein tăng đột biến để kháng thể hướng vào. Tuy nhiên, các cuộc tấn công vào nhau thai chưa được quan sát thấy ở bất kỳ đâu trong hơn 239 triệu ca nhiễm Sars-CoV-2 trên toàn thế giới.

Tinh trùng cũng không bị ảnh hưởng

Sự rõ ràng hoàn toàn không chỉ dành cho phụ nữ và trẻ em gái - mà còn cho cả nam giới và trẻ em trai: trong thụ tinh nhân tạo, tinh trùng của những người đàn ông được tiêm chủng tỏ ra nhanh nhẹn không kém so với những người đàn ông chưa được tiêm chủng. Điều này đã được xác nhận bởi một nghiên cứu từ Israel với dữ liệu từ 36 cặp vợ chồng đang điều trị sinh sản bằng thụ tinh nhân tạo (IVF) trong thời gian tiêm chủng Covid-19. Ngẫu nhiên, chất lượng trứng cũng tốt như nhau ở cả hai nhóm.

Một nghiên cứu khác của Mỹ đã kiểm tra các thông số tinh trùng của 45 nam giới trước và sau khi tiêm 2 liều vắc xin mRNA. Sự khác biệt? Lại nữa: Vắng mặt.

Thiếu sự bảo vệ tiêm chủng đặc biệt nguy hiểm khi cố gắng có con

Sự lan truyền của truyền thuyết tiêm phòng Corona khiến người ta bị vô sinh hiện đang gây nguy hiểm cho một nhóm người nói riêng: phụ nữ mang thai và con cái của họ.

Vì vậy, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ không nên để thông tin sai lệch cản trở việc tiêm chủng.

Thông tin tác giả và nguồn

Văn bản này phù hợp với yêu cầu của tài liệu y khoa, hướng dẫn y tế và các nghiên cứu hiện tại và đã được các chuyên gia y tế xem xét.