Dung dịch Caffeine Citrate

Sản phẩm

Caffeine dung dịch citrate mới được phê duyệt ở nhiều quốc gia vào năm 2016 (Peyona). Nó đã có sẵn sớm hơn ở các quốc gia khác.

Cấu trúc và tính chất

Caffeine (C8H10N4O2Mr = 194.2 g / mol) tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng bột hoặc ở dạng tinh thể trắng như tơ và ít hòa tan trong nước. Chất thăng hoa dễ dàng. Axit citric monohydrat (C6H8O7 - H2Ô, Mr = 210.1 g / mol) tồn tại ở dạng tinh thể màu trắng bột, tinh thể không màu hoặc hạt và rất dễ hòa tan trong nước. Nó được thêm vào để tăng độ hòa tan của caffeine.

Effects

Caffeine (ATC N06BC01) là chất gây tê. Nó kích thích trung tâm hệ thần kinh, trung tâm hô hấp, và do đó hô hấp. Các tác động là do đối kháng tại adenosine thụ.

Hướng dẫn sử dụng

Để điều trị suy hô hấp ở trẻ sinh non (ngưng thở khi sinh non).

Liều dùng

Theo SmPC. Giải pháp được sử dụng trong phòng chăm sóc đặc biệt dưới dạng truyền tĩnh mạch chậm hoặc qua đường tiêm qua đường mũi. Các hướng dẫn trong SmPC phải được tuân thủ cẩn thận để tránh quá liều. Ví dụ, thời gian bán hủy của caffeine ở trẻ sinh non kéo dài rất nhiều, kéo dài vài ngày.

Chống chỉ định

Caffeine citrate được chống chỉ định ở những trường hợp quá mẫn cảm. Các biện pháp phòng ngừa đầy đủ có thể được tìm thấy trong nhãn thuốc.

Tương tác

Caffeine được chuyển hóa bởi CYP1A2. Tuy nhiên, gan quá trình trao đổi chất vẫn chưa phát triển đầy đủ ở trẻ sinh non. Ma tuý tương tác có thể xảy ra với cimetidin, ketoconazol, phenobarbital, phenytoin, doxapram, H2 thuốc kháng histaminethuốc ức chế bơm proton, trong số những người khác. Caffeine không nên dùng chung với theophylin.

Tác dụng phụ

Có thể tác dụng phụ bao gồm các phản ứng địa phương tại địa điểm của quản lý, kích thích của trung tâm hệ thần kinh (lo lắng, khó chịu, bồn chồn), nhịp tim nhanh, tăng huyết áp, ói mửa, và phản ứng quá mẫn. Cho dù có sự liên quan giữa quản lý và sự phát triển của viêm ruột hoại tử đang gây tranh cãi.