Cây chổi của người bán thịt cho bệnh suy tĩnh mạch

Cây chổi đồ tể có tác dụng gì?

Gốc cây chổi thịt có chứa saponin steroid (ruscogenin như ruscoside và ruscin), phytosterol và triterpenes, cũng như một lượng nhỏ tinh dầu. Cùng với nhau, những thành phần này làm tăng trương lực mạch máu và bịt kín các thành mỏng manh của các mạch nhỏ nhất (mao mạch).

Ngoài ra, cây chổi thịt còn có tác dụng chống viêm, lợi tiểu và chống giữ nước (chống phù nề). Do đó, cây thuốc được công nhận là một loại thuốc thảo dược truyền thống để điều trị bổ trợ:

  • Suy tĩnh mạch mãn tính (CVI) với biểu hiện đau và nặng ở chân, chuột rút về đêm ở bắp chân, ngứa và sưng tấy do giữ nước trong các mô.
  • Khiếu nại bệnh trĩ như ngứa và rát ở hậu môn

Y học dân gian cũng sử dụng cây chổi thịt làm thuốc lợi tiểu và làm toát mồ hôi, chẳng hạn như trị đau thận và sỏi bàng quang. Tuy nhiên, hiệu quả của cây trong những trường hợp này vẫn chưa được khoa học chứng minh.

Cây chổi của người bán thịt được sử dụng như thế nào?

Để sản xuất các chế phẩm thành phẩm như viên nang hoặc viên nén, người ta sử dụng chiết xuất khô thu được từ rễ. Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng các chế phẩm một cách chính xác từ tờ hướng dẫn sử dụng tương ứng hoặc từ bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu các triệu chứng của bạn tồn tại trong thời gian dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên trầm trọng hơn dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Cây chổi của người bán thịt có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Thỉnh thoảng, đau dạ dày, buồn nôn hoặc tiêu chảy xảy ra sau khi dùng chế phẩm chổi thịt.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chổi đồ tể

  • Bạn phải sử dụng chế phẩm chổi của người bán thịt trong vài tháng để việc điều trị thành công. Để tránh các vấn đề về tĩnh mạch trong những tháng hè ấm áp, bạn nên bắt đầu dùng thuốc vào mùa xuân.
  • Nếu việc điều trị gây tiêu chảy, hãy ngừng chuẩn bị.
  • Không sử dụng chổi bán thịt trong thời kỳ mang thai và cho con bú.
  • Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc thận hoặc huyết áp. Có thể có một số tương tác.

Cách nhận sản phẩm chổi của người bán thịt

Bạn có thể mua các chế phẩm chổi của người bán thịt như viên nén, viên nang và thuốc nhỏ ở hiệu thuốc và hiệu thuốc của bạn. Trước khi sử dụng, vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng tương ứng hoặc hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Chổi của người bán thịt là gì?

Cây đậu chổi (Ruscus aculeatus) thuộc họ măng tây (Asparagaceae). Cây bụi thường xanh mọc ở những nơi khô ráo ở khu vực Địa Trung Hải và từ Bắc Phi đến Cận Đông.

Nhìn bề ngoài, những chiếc lá dường như mọc trên những thân cây có nhiều nhánh. Tuy nhiên, những chồi phát triển từ hình tam giác đến hình mũi mác, cứng như da và dài tới 2.5 cm này là những chồi bên mở rộng giống như chiếc lá của thân cây (phylloclades). Tuy nhiên, chúng đảm nhận nhiệm vụ của lá bằng cách sản xuất các chất quan trọng thông qua quá trình quang hợp.

Lá chổi của người bán thịt thật có vảy kín đáo và rụng sớm. Khoảng giữa lá giả nở những bông hoa nhỏ màu trắng, chín thành quả mọng đỏ vào mùa thu. Cây chổi của người bán thịt trông rất trang trí và thường được sử dụng để cắm hoa.