Thu nhỏ ngực: Mamma Reduction Plasty

Ngực quá lớn có thể gây căng thẳng cho phụ nữ cả về thể chất và tâm lý. Khó chịu hoặc cảm giác bị nhìn chằm chằm dẫn nhiều phụ nữ để ẩn sau quần áo rộng rãi. Ngực to thường không săn chắc mà có xu hướng chảy xệ do trọng lượng của họ, khiến chị em bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Hậu quả vật lý như trở lại đau or Tổn thương da làm cho cuộc sống hàng ngày trở thành đau. Giảm vú có thể cung cấp một biện pháp khắc phục ở đây. Nó làm cho ngực nhẹ hơn, làm giảm hoặc thậm chí loại bỏ các tổn thương về thể chất. Phẫu thuật tạo hình tuyến vú (giảm vú) là một thủ thuật phẫu thuật trên vú của phụ nữ, dẫn đến thu nhỏ cùng. Quy trình này thuộc lĩnh vực phẫu thuật tái tạo, phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

 • Tình trạng bất ổn, khó chịu mãn tính ở cột sống cổ và ngực ở tuyến vú phì đại (ngực phát triển quá mức lớn).
 • Sự bất đối xứng của các tuyến vú (các kích cỡ vú khác nhau).
 • Căng thẳng tâm lý do phì đại lá ngón

Giảm vú cũng có thể được kết hợp với mastopexy (nâng ngực), nếu cần thiết, để ngực chảy xệ trở nên săn chắc và săn chắc trở lại.

Trước khi phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, một tiền sử bệnh thảo luận nên được tiến hành bao gồm tiền sử bệnh của bệnh nhân và động cơ cho thủ tục. Quy trình, bất kỳ tác dụng phụ và hậu quả của phẫu thuật nên được thảo luận chi tiết. Lưu ý: Các yêu cầu về thông tin nghiêm ngặt hơn bình thường, vì các tòa án trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu một lời giải thích "không ngừng". Hơn nữa, bệnh nhân không nên dùng axit acetylsalicylic (NHƯ MỘT), thuốc ngủ or rượu trong khoảng thời gian từ bảy đến mười ngày trước khi thu nhỏ ngực. Cả hai axit acetylsalicylic và khác đau thuốc giảm đau trì hoãn máu đông máu và có thể gây chảy máu không mong muốn. Người hút thuốc nên hạn chế nicotine tiêu thụ sớm nhất là bốn tuần trước khi làm thủ thuật để tránh gây nguy hiểm làm lành vết thương.

Quy trình phẫu thuật

Thu nhỏ ngực được thực hiện dưới góc độ chung gây tê. Sau đó, bạn sẽ ở lại bệnh viện trong khoảng hai đến tám ngày. Có thể có hai lựa chọn đường rạch, tùy thuộc vào mức độ thu nhỏ của vú:

 • Đường rạch dọc - một đường rạch quanh quầng vú và một đường rạch đến nếp nhăn vú.
 • Vết cắt chữ T - ngoài vết rạch dọc, một vết rạch khác ở nếp gấp vú.

Bác sĩ sẽ vui lòng tư vấn cho bạn và lựa chọn kỹ thuật phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Trong quá trình phẫu thuật, chất béo và mô tuyến được giảm bớt và phần dư thừa da bị xóa. Các núm vú được gắn lại cao hơn một chút theo tỷ lệ hài hòa để có được bầu ngực trông tự nhiên. Nếu quầng vú lớn, chúng được giảm kích thước để phù hợp với kích thước bầu ngực mới. Bác sĩ phẫu thuật sử dụng phần mô còn lại để tạo thành một bộ ngực mới săn chắc hơn, hài hòa với tỷ lệ cơ thể. Trong tất cả các hoạt động vú, hãy cẩn thận để không làm tổn thương các bộ phận nhạy cảm dây thần kinhtàu của núm vú để đảm bảo giữ được cả độ nhạy cảm và khả năng cho con bú. Vết thương sau đó được khâu lại và cái gọi là ống dẫn lưu được đặt để cho phép thoát nước máu và dịch mô. Băng bó chặt hỗ trợ vú sau phẫu thuật.

Sau khi hoạt động

Trong vài ngày đầu, cử động của phần thân trên và cánh tay còn hơi khó khăn. Có thể bị sưng và bầm tím. Các vết khâu được lấy ra khoảng một tuần sau khi phẫu thuật. Các vết sẹo mờ dần theo thời gian và sau đó thường hầu như không nhìn thấy. Phải mặc áo ngực hỗ trợ đặc biệt trong vài tháng đầu sau khi phẫu thuật. Toàn bộ quá trình chữa bệnh mất khoảng sáu tháng.

Biến chứng có thể xảy ra

 • Chảy máu nhiều trong hoặc sau phẫu thuật, có nguy cơ cần truyền máu hoặc theo dõi phẫu thuật (hiếm gặp)
 • Chảy máu nhiều sau phẫu thuật
 • Chữa lành vết thương rối loạn trong khu vực phẫu thuật do nhiễm trùng, điều này có thể dẫn các biến chứng sau: Áp xe hình thành (đóng gói mủ tích lũy), cũng có thể rối loạn tuần hoàn với hậu quả của hoại tử (chết mô) và / hoặc tan chảy mô mỡ.
 • Bất đối xứng vú do sẹo một bên.
 • Sẹo có thể hình thành sẹo lồi (phồng vết sẹo / tăng sinh sẹo với da đổi màu).
 • Rối loạn cảm giác ở vùng có sẹo
 • Do vị trí trên bàn mổ, nó có thể dẫn đến tổn thương vị trí (ví dụ: tổn thương do áp lực lên các mô mềm hoặc thậm chí dây thần kinh, với hậu quả của rối loạn cảm giác; trong một số trường hợp hiếm hoi, do đó cũng có thể làm tê liệt chi bị ảnh hưởng).
 • Trong trường hợp quá mẫn cảm hoặc dị ứng (ví dụ như thuốc gây mê / thuốc mê, thuốc, v.v.), các triệu chứng sau có thể tạm thời xảy ra: Sưng tấy, phát ban, ngứa, hắt hơi, chảy nước mắt, chóng mặt hoặc ói mửa.
 • Như sau bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, huyết khối có thể xảy ra, với hậu quả có thể xảy ra là tắc mạch và do đó thuyên tắc phổi. Chứng huyết khối dự phòng dẫn đến giảm nguy cơ.

Lợi ích

Thu nhỏ ngực dẫn đến tình trạng sung mãn về thể chất bằng cách giảm hoặc thậm chí loại bỏ những hậu quả đau đớn của bộ ngực quá lớn. Tương tự như vậy, sự tự tin được tăng cường, tâm lý căng thẳng của những năm qua đã kết thúc và một cuộc sống mới có thể bắt đầu.