Nâng ngực: Mastopexy

Nâng ngực (mastopexy) là một thủ thuật để nâng và định hình lại bộ ngực. Kết quả của quá trình lão hóa tự nhiên khiến ngực chảy xệ. Đây là điều không thể tránh khỏi. Các mô liên kết giảm độ đàn hồi và chất béo và mô tuyến cũng bị rút lại. Kết quả là, có ít mô và dư thừa da, vú bị treo. Thường thì vú cũng bị treo sau mang thai và cho con bú hoặc sau khi giảm cân nghiêm trọng.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

 • Ngực chảy xệ
 • Núm vú và quầng vú hướng xuống dưới, đặc biệt nếu chúng nằm dưới nếp gấp của phong bì

Trong quá trình đó, núm vú thấp cũng được đưa lên vị trí cao hơn, trẻ trung hơn. Tùy thuộc vào tình hình và kết quả mong muốn, nâng ngực có thể kết hợp với vú cấy ghép or giảm vú (Breastareduktionsplastik).

Trước khi phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, một tiền sử bệnh thảo luận nên được tiến hành bao gồm tiền sử bệnh của bệnh nhân và động cơ cho thủ tục. Cần thảo luận chi tiết về quy trình, bất kỳ tác dụng phụ và hậu quả của phẫu thuật. Lưu ý: Các yêu cầu của việc giải thích nghiêm ngặt hơn bình thường, vì các tòa án trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu một lời giải thích "không ngừng". Hơn nữa, bạn không nên lấy axit acetylsalicylic (NHƯ MỘT), thuốc ngủ or rượu trong khoảng thời gian từ bảy đến mười ngày trước khi nâng ngực. Cả hai axit acetylsalicylic và khác thuốc giảm đau chậm trễ máu đông máu và có thể dẫn người hút thuốc nên hạn chế nghiêm ngặt nicotine tiêu thụ sớm nhất là bốn tuần trước khi làm thủ thuật để tránh gây nguy hiểm làm lành vết thương.

Quy trình phẫu thuật

Nâng ngực được thực hiện theo tổng quát gây tê. Sau đó, bạn sẽ ở lại phòng khám khoảng ba đến tám ngày, vết mổ tùy thuộc vào kết quả mong muốn. Thông thường, việc loại bỏ một dải hình vòng da là đủ. Các vết sẹo nằm xung quanh quầng vú và do đó hầu như không nhìn thấy được. Nếu điều này là không đủ, có thể rạch từ quầng vú xuống dưới hoặc ở nếp gấp vú. Nếu vú trở nên rất nhỏ do kết quả của việc nâng, vú cấy ghép Có thể đưa ngực vào để đạt được kết quả mong muốn. Trong trường hợp ngực quá lớn, thường chảy xệ khi còn trẻ, lực nâng thường là không đủ, vì sức nặng của bầu ngực sẽ sớm làm cho vòng ngực chảy xệ trở lại. Để có kết quả tốt nhất, nên thực hiện nâng ngực lớn kết hợp với giảm vú (phẫu thuật tạo hình tuyến vú). Trong tất cả các cuộc phẫu thuật vú, cẩn thận để không làm tổn thương vùng nhạy cảm dây thần kinhtàu của núm vú để đảm bảo rằng cả độ nhạy cảm và khả năng cho con bú đều được bảo toàn. Sau đó vết thương được khâu lại và cái gọi là ống dẫn lưu được đặt để cho phép máu và dịch mô để thoát ra. Băng bó chặt hỗ trợ vú sau khi phẫu thuật.

Sau khi hoạt động

Núm vú mất vài tháng để trở lại nhạy cảm bình thường và kết quả hoàn chỉnh thường đạt được sau khoảng sáu tháng.

Biến chứng có thể xảy ra

 • Chảy máu nhiều trong hoặc sau phẫu thuật, có nguy cơ cần truyền máu hoặc theo dõi phẫu thuật (hiếm gặp)
 • Chảy máu nhiều sau phẫu thuật
 • Chữa lành vết thương rối loạn trong khu vực phẫu thuật do nhiễm trùng, điều này có thể dẫn các biến chứng sau: Áp xe hình thành (đóng gói mủ tích lũy), cũng có thể rối loạn tuần hoàn với hậu quả của hoại tử (chết mô) và / hoặc tan chảy mô mỡ.
 • Bất đối xứng vú do sẹo một bên.
 • Sẹo có thể hình thành sẹo lồi (phồng vết sẹo / tăng sinh sẹo với da đổi màu).
 • Rối loạn cảm giác ở vùng có sẹo
 • Do vị trí trên bàn mổ, nó có thể dẫn đến tổn thương vị trí (ví dụ: tổn thương do áp lực lên các mô mềm hoặc thậm chí dây thần kinh, với hậu quả của rối loạn cảm giác; trong một số trường hợp hiếm hoi, do đó cũng có thể làm tê liệt chi bị ảnh hưởng).
 • Trong trường hợp quá mẫn cảm hoặc dị ứng (ví dụ như thuốc gây mê / thuốc mê, thuốc, v.v.), các triệu chứng sau có thể tạm thời xảy ra: Sưng tấy, phát ban, ngứa, hắt hơi, chảy nước mắt, chóng mặt hoặc ói mửa.
 • Như sau bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, huyết khối có thể xảy ra, với hậu quả có thể xảy ra là tắc mạch và do đó thuyên tắc phổiDự phòng cơ huyết dẫn đến giảm nguy cơ.

Lợi ích

Một bức tượng bán thân săn chắc là một biểu hiện của tuổi trẻ và vẻ đẹp và góp phần quan trọng vào hạnh phúc và sự tận hưởng cuộc sống.