Nâng ngực: Hướng dẫn Tăng cường tuyến vú

Mọi phụ nữ đều mong muốn có được bộ ngực đẹp, đều và săn chắc nhưng thật không may, không phải người phụ nữ nào cũng được bẩm sinh ban tặng những đặc điểm này. Vòng ngực được coi là biểu tượng của sự nữ tính, phụ nữ có bộ ngực nhỏ thường cảm thấy mình trông không được nữ tính. Đôi khi điều này được coi là rất nặng nề .remedy là một nâng ngực. Ngực trở nên lớn hơn, đầy đặn hơn, nữ tính và săn chắc hơn, những bất bình đẳng nhỏ của hai bên ngực có thể được bù đắp. Ngoài ra, vú thay đổi trong quá trình sống, sau mang thai, sau khi giảm cân nặng hoặc liên quan đến tuổi tác. Nhiều phụ nữ mong muốn có thể hoàn tác những thay đổi này và quyết định có nâng ngực. Nâng ngực là một thủ thuật phẫu thuật được thực hiện trên vú phụ nữ để tăng kích thước của nó. Quy trình này thuộc lĩnh vực phẫu thuật tái tạo, phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ.

Chỉ định (lĩnh vực ứng dụng)

 • Ngực nhỏ (bẩm sinh hoặc sau thời gian dài cho con bú).
 • Sự bù đắp của các hình dạng và kích thước vú khác nhau (ví dụ: vú không đối xứng).

Trước khi phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, một tiền sử bệnh thảo luận nên được tiến hành bao gồm tiền sử bệnh của bệnh nhân và động cơ cho thủ tục. Cần thảo luận chi tiết về quy trình, bất kỳ tác dụng phụ và hậu quả của phẫu thuật. Lưu ý: Các yêu cầu của việc giải thích nghiêm ngặt hơn bình thường, vì các tòa án trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ yêu cầu một lời giải thích "không ngừng". Hơn nữa, bạn không nên lấy axit acetylsalicylic (NHƯ MỘT), thuốc ngủ or rượu trong khoảng thời gian từ bảy đến mười ngày trước khi nâng ngực. Cả hai axit acetylsalicylic và khác thuốc giảm đau chậm trễ máu đông máu và có thể dẫn người hút thuốc nên hạn chế nghiêm ngặt nicotine tiêu thụ sớm nhất là bốn tuần trước khi làm thủ thuật để tránh gây nguy hiểm làm lành vết thương.

Lựa chọn cấy ghép

Cấy ghép (đệm nhựa; bộ phận giả vú) bao gồm một lớp vỏ silicon hai thành để bảo vệ khỏi chấn thương và mang lại cảm giác tự nhiên. Các vật liệu trám khác nhau được sử dụng cho các cấy ghép / phục hình khác nhau:

 • Dầu
 • Hydrogel
 • Gel silicon
 • Dung dịch muối

Việc lựa chọn cấy ghép thích hợp luôn được thực hiện với sự tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chăm sóc. Áo lót đặc biệt cho phép bạn thử cấy ghép để có ấn tượng tốt hơn về kết quả tiếp theo.

Quy trình phẫu thuật

Nâng ngực thường được thực hiện dưới gây têSau đó, bạn sẽ ở lại phòng khám khoảng một đến ba ngày, đối với các thủ thuật nhỏ, phẫu thuật theo địa phương gây tê cũng có thể. Sau đó, bạn có thể rời khỏi phòng khám. Trong hầu hết các trường hợp, người ta quyết định trước nơi sẽ thực hiện các vết rạch. Có ba tùy chọn phổ biến cho việc này:

 • Nếp gấp / nếp gấp ngực (phương pháp tiếp cận bệnh viện).
 • Xung quanh hoặc xuyên qua quầng vú (phương pháp tiếp cận siêu cực).
 • Ở nách (đường tiếp cận xuyên nách).

Nếu sử dụng nước muối sinh lý, vết mổ cũng có thể được rạch ở rốn. Thông thường, mô cấy được đặt dưới cơ ngực (cấy dưới cơ, đặc biệt ở những phụ nữ rất gầy, có ít mỡ hoặc mô tuyến) hoặc dưới tuyến vú phía trên bầu ngực. cơ (cấy ghép dưới nội tạng), để lại phần lớn mô vú không bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến một bức tượng bán thân trông tự nhiên hơn. cấy ghép để tạo ra một kết quả đối xứng. Trong tất cả các cuộc phẫu thuật vú, cẩn thận để không làm tổn thương các cơ dây thần kinhtàu của núm vú để đảm bảo rằng cả độ nhạy cảm và khả năng cho con bú được bảo toàn. Vết thương sau đó được khâu lại và cái gọi là ống dẫn lưu được đặt để cho phép máu và dịch mô để thoát ra. Băng bó chặt hỗ trợ vú sau khi phẫu thuật.

Sau khi hoạt động

Trong vài ngày đầu, cử động của phần thân trên và cánh tay còn hơi khó khăn. Có thể bị sưng và bầm tím. Các vết khâu được lấy ra khoảng một tuần sau khi phẫu thuật. Các vết sẹo mờ dần theo thời gian và sau đó hầu như không nhìn thấy. Một chiếc áo lót hỗ trợ đặc biệt phải được mặc trong vài tháng đầu tiên sau khi phẫu thuật. Toàn bộ quá trình hồi phục mất khoảng sáu đến chín tháng.

Biến chứng có thể xảy ra

 • Chảy máu nhiều trong hoặc sau phẫu thuật, có nguy cơ cần truyền máu hoặc theo dõi phẫu thuật (hiếm gặp)
 • Rối loạn chữa lành vết thương ở khu vực phẫu thuật do nhiễm trùng, những rối loạn này có thể yêu cầu loại bỏ mô cấy trong một số trường hợp nhất định
 • Sẹo có thể hình thành sẹo lồi (phồng vết sẹo / tăng sinh sẹo với da đổi màu).
 • Rối loạn cảm giác ở vùng có sẹo
 • Do vị trí trên bàn mổ, nó có thể dẫn đến tổn thương vị trí (ví dụ: tổn thương do áp lực lên các mô mềm hoặc thậm chí dây thần kinh, với hậu quả của rối loạn cảm giác; trong một số trường hợp hiếm hoi, do đó cũng có thể làm tê liệt chi bị ảnh hưởng).
 • Trong trường hợp quá mẫn cảm hoặc dị ứng (ví dụ như thuốc gây mê / thuốc mê, thuốc, v.v.), các triệu chứng sau có thể tạm thời xảy ra: Sưng tấy, phát ban, ngứa, hắt hơi, chảy nước mắt, chóng mặt hoặc ói mửa.
 • Như sau bất kỳ quy trình phẫu thuật nào, huyết khối có thể xảy ra, với hậu quả có thể xảy ra là tắc mạch và do đó thuyên tắc phổi. Chứng huyết khối dự phòng dẫn đến giảm nguy cơ.

Lưu ý về rủi ro và tác dụng phụ của túi độn ngực

 • Xơ nang (phản ứng của cơ thể nước ngoài), tức là hình thành một khối cứng mô liên kết- giống như viên nang, đôi khi gây đau đớn, có thể xảy ra do nâng ngực (phì đại tuyến vú) bằng cách đưa chất cấy ghép vào. Cái này có thể dẫn đến biến dạng nghiêm trọng của vú.
 • Thay đổi vị trí của mô cấy
 • Rò rỉ vật liệu độn (xu hướng rò rỉ silicone; chảy máu); phản ứng của cơ thể với vật liệu độn bị rò rỉ; các hiệu ứng khác tùy thuộc vào loại vật liệu độn.

Lợi ích

Nâng ngực giúp bạn cảm thấy nữ tính và hấp dẫn, đồng thời có thể giúp giải tỏa tâm lý căng thẳng và tăng cường sự tự tin.