Nhịp tim chậm: Triệu chứng, Nguyên nhân, Điều trị

Làm thế nào có thể ngăn ngừa bệnh giun đũa?

Không có vắc-xin chống lại parvovirus B19. Các biện pháp duy nhất để ngăn ngừa nhiễm trùng là giữ vệ sinh tay tốt và tránh tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh. Những biện pháp này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Tốt hơn hết là họ nên tránh vào trường mẫu giáo hoặc trường học nếu ở đó đang bùng phát bệnh hắc lào.

Đôi khi nhịp tim chậm xảy ra ở thai nhi hoặc trẻ sơ sinh. Khi sinh, nhịp tim của thai nhi thường giảm khi có cơn co thắt. Trong hội chứng ngưng thở-nhịp tim chậm, trẻ sinh non bị khó thở và nhịp tim chậm.

Nhịp tim chậm phát triển như thế nào?

Nhịp tim chậm xảy ra khi nút xoang tạo ra quá ít xung điện (nhịp tim chậm xoang). Trong trường hợp này, nhịp tim chậm nhưng đều đặn.

Các triệu chứng của nhịp tim chậm là gì?

Thông thường, nhịp tim chậm không gây ra triệu chứng. Ví dụ, các vận động viên không cảm thấy tim họ đập chậm hơn trong thời gian nghỉ ngơi so với những người không phải vận động viên. Tuy nhiên, đôi khi nhịp tim quá thấp khiến tim bơm quá ít máu vào hệ tuần hoàn. Kết quả là nhu cầu về oxy – đặc biệt là của não – không còn được đáp ứng đầy đủ. Nhức đầu, chóng mặt, bất tỉnh, buồn nôn và nôn thường là kết quả.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra nhịp tim chậm. Nhịp tim chậm xoang không nguy hiểm ở vận động viên. Tuy nhiên, đôi khi nhịp tim chậm lại khi dùng một số loại thuốc. Đặc biệt những loại thuốc mà người bị ảnh hưởng dùng do rối loạn nhịp khác đều cho thấy tác dụng phụ này. Trong một số trường hợp, cần phải ngừng sử dụng các hoạt chất tương ứng hoặc giảm liều lượng của chúng.

Kiểm tra và chẩn đoán

Điều trị

Không phải lúc nào cũng cần thiết phải điều trị nhịp tim chậm. Những người có trái tim khỏe mạnh thường có thể đối phó tốt với tình trạng nhịp tim chậm nhẹ. Nhịp tim chậm thường có vấn đề và chỉ cần điều trị khi các triệu chứng xuất hiện và nhịp tim trở nên chậm đến mức nguy hiểm (dưới 40 nhịp mỗi phút).

Tự giúp đỡ rối loạn nhịp tim

Đối với những người bị nhịp tim chậm, cách tự khắc phục tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi có triệu chứng. Tuy nhiên, việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cũng được khuyến khích đối với những người khỏe mạnh vì các tình trạng thể chất khác nhau có thể thúc đẩy rối loạn nhịp tim. Những người bị nhịp tim chậm nên nhờ bác sĩ kiểm tra thuốc vì nhiều hoạt chất đôi khi gây ra chứng rối loạn nhịp tim.