Gel trị sẹo Bepanthen: Cách thức hoạt động

Hoạt chất này có trong Bepanthen Scar Gel.

Thành phần hoạt chất trong Bepanthen Scar Gel là dexpanthenol. Rượu của axit pantothenic được chuyển hóa thành vitamin B5 trong cơ thể. Vitamin là thành phần quan trọng của coenzym A, tham gia vào nhiều phản ứng trao đổi chất. Trong số đó có sự hình thành các tế bào da mới.

Một thành phần khác của Bepanthen Scar Gel là silicone. Nó ngăn chất lỏng thoát ra khỏi vết sẹo và do đó làm giảm sự tái phát triển quá mức của mô liên kết. Trong trường hợp có sẹo, quá trình lành vết thương sẽ không hoàn toàn trong một thời gian dài sau khi vết thương đã khép lại. Tình trạng viêm tiếp tục làm tăng sản xuất collagen, có thể dẫn đến sẹo lồi. Sử dụng thường xuyên Bepanthen Scar Gel sẽ phá vỡ lượng collagen dư thừa.

Gel trị sẹo Bepanthen được sử dụng khi nào?

Bepanthen Scar Gel thích hợp để hỗ trợ làm lành vết sẹo ở những vết sẹo mới hoặc thậm chí đã cũ.

Những tác dụng phụ của Gel trị sẹo Bepanthen là gì?

Bepanthen Scar Gel chứa một số thành phần mà bệnh nhân có thể bị dị ứng. Trong trường hợp này không được sử dụng gel trị sẹo.

Những điều bạn nên lưu ý khi sử dụng Gel trị sẹo Bepanthen

Nên bôi Bepanthen Scar Gel lên vết sẹo hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối. Một lớp màng mỏng là đủ, màng này sẽ khô một thời gian ngắn trước khi mặc quần áo. Sau khi tắm, tắm vòi sen hoặc tập thể dục, nên bôi lại Bepanthen Scar Gel. Kết quả tốt nhất sẽ đạt được nếu bắt đầu điều trị bằng Bepanthen Scar Gel sớm sau khi vết thương đã lành và bôi gel thường xuyên trong ít nhất XNUMX tuần.

Nhìn chung, gel phù hợp với mọi nhóm bệnh nhân, ngoại trừ những bệnh nhân bị dị ứng với hoạt chất và thành phần của Bepanthen Scar Gel.

Bepanthen Scar Gel chỉ có thể được áp dụng bên ngoài. Nó cũng thích hợp để sử dụng trên mặt, nhưng không được dính vào mắt. Nếu điều này xảy ra, mắt phải được rửa kỹ bằng nước. Hơn nữa, Bepanthen Scar Gel không thích hợp để sử dụng trên màng nhầy và vết thương hở.

Mang thai, cho con bú và trẻ em

Các thành phần hoạt động không có tác dụng có hại cho thai nhi. Vì lý do này, phụ nữ mang thai và cho con bú cũng có thể sử dụng thường xuyên. Sẹo mổ lấy thai cũng có thể được điều trị bằng Gel trị sẹo Bepanthen.

Không được dùng quá liều Bepanthen Scar Gel. Hoạt chất Bepanthen là một sản phẩm tự nhiên cũng xuất hiện trong cơ thể con người. Nếu cần thiết, hoạt chất sẽ được bài tiết qua thận và nước tiểu. Ngoài ra, việc bôi silicone lên da không gây nguy hiểm gì vì chúng không thể xâm nhập vào cơ thể qua da.

Cách lấy gel trị sẹo Bepanthen

Đó là Bepanthen Scar Gel là một sản phẩm y tế có thể mua được mà không cần kê đơn ở tất cả các hiệu thuốc.