Lợi ích | Lợi ích của liệu pháp điểm kích hoạt

Lợi ích

Trị liệu điểm kích hoạt có thể được sử dụng để nới lỏng các cơ cực kỳ căng thẳng chưa được nới lỏng bằng các kỹ thuật can thiệp vật lý trị liệu thông thường. Bằng cách thâm nhập sâu hơn vào mô với áp lực của ngón tay cái, ngay cả các cơ cực kỳ căng thẳng cũng có thể được nới lỏng. Phương pháp trị liệu này nên được áp dụng đặc biệt trong những trường hợp đã có những biểu hiện bức xạ, vì mô rất dễ bị kích ứng và cần được nới lỏng nhanh chóng để tránh làm trầm trọng thêm.

Bệnh nhân cảm thấy việc điều trị các điểm kích hoạt là rất khó chịu, bởi vì một kích thích cao được tạo ra trên cơ có thể đã bị đau. Tuy nhiên, có thể nói đây là phương pháp điều trị rất hiệu quả nên được sử dụng rộng rãi. Các khả năng khác chống lại căng thẳng phát sinh từ đào tạo phát xít và postisometric thư giãn.

Kế toán

Các điểm kích hoạt là do tải không chính xác, tải quá cao do làm việc tĩnh hoặc trong trường hợp tải liên tục, cơ bắp quá yếu. Điều này dẫn đến hạn chế của máu tuần hoàn và dẫn đến giảm trao đổi chất. Đầu myosin và các sợi actin của cơ không còn có thể thực hiện nhiệm vụ mong muốn và vẫn ở vị trí của chúng, được gọi là điểm kích hoạt.

Bằng cách nhấn các điểm này bằng ngón tay cái cho đến khi đau điểm 7 đạt được và giữ áp lực trong tối đa 2 phút, những điểm này có thể được giải phóng. Vai và cổ khu vực đặc biệt nhạy cảm. Các kích hoạt liệu pháp điểm chỉ là một khả năng điều trị và bệnh nhân nên cố gắng cải thiện các triệu chứng của mình bằng các phương pháp đào tạo cụ thể và thư giãn bài tập.