Nước sốt và nước chấm thịt nướng

Mùa hè là thời gian nướng thịt. Để có một bữa tiệc nướng thành công, họ chỉ đơn giản là thuộc: sốt cà chua và băng. Những người bạn đồng hành cay cho các nguyên liệu nướng một ghi chú quan trọng và làm tròn hương vị. Nước sốt và nước xốt ngon có sẵn với nhiều hương vị khác nhau. Ngoài các tác phẩm kinh điển như sốt cà chua, mayonnaise và mù tạc, có nước sốt và nước xốt phục vụ sẵn dựa trên công thức nấu ăn của ẩm thực Châu Á hoặc Texmex hoặc với các nguyên liệu lạ như me hoặc xoài. Các công thức nấu ăn vô cùng đa dạng, nhưng về cơ bản đều tuân theo nguyên tắc giống nhau.

Dips và co: Có gì trong đó?

Thông thường chúng chứa trái cây hoặc cùi của chúng như bột cà chua trong sốt cà chua. Các thành phần khác bao gồm giấm như một chất axit hóa, đường cho vị ngọt, muối, dầu làm chất mang hương vị và các loại thảo mộc hoặc gia vị khô từ ớt cayenne đến tỏi đến quế cho một ghi chú hương vị cay.

Chất nhũ hóa, chất ổn định và chất làm đặc giữ cho các thành phần ở dạng huyền phù và đảm bảo độ đặc phù hợp.

Nước chấm nào ngon nhất với những gì?

Nước sốt gia vị nóng và đỏ là tuyệt vời với các loại thịt sẫm màu, trong khi các phiên bản nhẹ hơn, thường được chế biến với rượu vang trắng giấm, hương vị tốt với thịt gia cầm, thịt trắng hoặc cá.

Nước sốt thêm nóng thường có ớt hoặc ớt đỏ. Nước sốt và nước xốt dùng sẵn để bàn đã được bảo quản bằng phương pháp thanh trùng trong quá trình sản xuất.

Bảo quản nước sốt

Được niêm phong ban đầu và để ở nơi tối, nước sốt có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong một năm hoặc hơn. Tuy nhiên, khi thời gian bảo quản tăng lên, chúng sẽ mất hương vị, gia vị giảm và chúng bị phai màu. Sau khi mở, chai và ống sẽ nằm trong tủ lạnh. Được lưu trữ theo cách này, chúng sẽ giữ được từ 3 đến 6 tháng, mù tạc thậm chí lên đến một năm.

Đảm bảo các chai, lọ được đậy kín để nước sốt không bị khô. Các sản phẩm đã mở, không được bảo quản trong tủ lạnh có thể bắt đầu lên men hoặc chảy nước. Cả hai đều chỉ ra sự hư hỏng. Nước sốt sau đó không còn thích hợp để tiêu thụ.

Sốt thịt nướng dễ làm

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị nước sốt từ hôm trước, khi đó các nguyên liệu kết hợp với nhau sẽ ngon hơn.

Đây là hai loại nước sốt thịt nướng tự làm khác:

  • Sốt gia vị: bạn sẽ cần 4 quả ớt, 3 quả tỏi Đinh hương, ngò xanh, 20 g mật ong, 50 g tương cà chua, 3 muỗng canh nước mắm và tiêu. Cắt ớt và tỏi Đinh hương rất nhỏ và trộn mọi thứ với nhau.
  • Sốt tỏi: trộn 30 gam kem chua, 30 gam sốt mayonnaise, 70 gam Bresso và một thìa súp sữa. Cắt nhỏ một nửa hành tây và hai Đinh hương tỏi và gấp vào hỗn hợp. Sau đó, mùa với tiêu và thêm một chút rau thì là.