Tập lưng: Bí quyết để có lưng khỏe

Tập luyện lưng là gì?

Cơ lưng khỏe và khỏe rất quan trọng cho tư thế đứng thẳng. Nó hỗ trợ thân cây và do đó làm dịu cột sống và đĩa đệm. Tập luyện lưng tích cực bao gồm nhiều bài tập khác nhau để tăng cường cơ lưng, giảm đau và ngăn ngừa đau lưng.

Khi nào nên tập lưng?

Tập luyện lưng rất hữu ích cho việc ngăn ngừa các bệnh và khiếu nại về lưng cũng như phục hồi chức năng trong trường hợp mắc các hội chứng cột sống như thoát vị đĩa đệm, tư thế xấu và sau phẫu thuật. Mục tiêu là tối ưu hóa sức mạnh và tình trạng của cơ lưng, tăng cường khả năng phối hợp và cải thiện nhận thức về cơ thể để có thể thực hiện hành vi thân thiện với lưng trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn làm gì trong quá trình tập luyện trở lại?

Với chế độ tập luyện lưng tùy chỉnh, bạn có thể tập luyện lưng không chỉ trong phòng khám hoặc phòng khám chỉnh hình mà còn ở phòng tập thể dục hoặc tại nhà. Có nhiều bài tập khác nhau có thể được sử dụng để đạt được các mục tiêu khác nhau.

Ví dụ, một bài tập vận động đơn giản cho vai là xoay vai, đặc biệt nhấn mạnh vào việc kéo vai xuống. Các bài tập vận động cũng có thể được thực hiện như một bài khởi động khi bắt đầu tập luyện hoặc như một thời gian nghỉ ngơi thư giãn (ví dụ: tại nơi làm việc).

Bài tập giãn cơ cũng thích hợp để khởi động: Cơ lưng và cơ bụng được giữ thư giãn và linh hoạt.

Ngoài các bài tập tập lưng không cần thiết bị như xoay vai nêu trên, còn có các bài tập sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như bóng tập, dây thun, tạ đơn hoặc máy chèo thuyền.

Mẹo: Một nhà trị liệu có kinh nghiệm hoặc bác sĩ thể thao có thể giúp bạn lập một kế hoạch tập luyện phù hợp cho từng cá nhân.

Những rủi ro của việc đào tạo trở lại là gì?

Cần lưu ý điều gì khi tập lưng?

Trên hết, việc thực hiện đều đặn và đúng cách các bài tập là rất quan trọng.

Những phàn nàn về lưng như đau và căng thẳng là một vấn đề phổ biến khi mang thai: bụng ngày càng lớn sẽ dịch chuyển trọng tâm của cơ thể về phía trước, gây căng thẳng cho lưng. Với việc huấn luyện lưng phải, những lời phàn nàn thường có thể được giảm bớt. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên thảo luận trước về việc tập luyện với bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu.