Đau lưng - không có lưng chắc khỏe

Mặc dù trở lại đau thường vô hại và thường tự biến mất mà không cần điều trị, đau lưng có thể cực kỳ khó chịu và hạn chế đáng kể khả năng di chuyển. Tất nhiên, điều này tạo ra mong muốn được tha thứ. Nhưng hoàn toàn ngược lại được chỉ định trong hầu hết các trường hợp. Những người bị ảnh hưởng nên tiếp tục di chuyển và thư giãn càng nhiều càng tốt.

Bài tập lưng không cần thiết bị

Giả định rằng nghỉ ngơi và nghỉ ngơi trên giường là thứ tự trong ngày trở lại đau đã lỗi thời từ lâu. Bất cứ ai muốn làm điều gì đó trở lại đau về lâu dài nên đào tạo trở lại của họ và cơ bụng thường xuyên. Ví dụ, các bài tập sau đây rất thích hợp cho việc này và có thể được thực hiện mà không cần thiết bị: 1) Cầu: Bệnh nhân nằm trên thảm trong tư thế nằm ngửa.

Bàn chân nâng lên và cánh tay nằm cạnh cơ thể với lòng bàn tay úp xuống. Nhiệm vụ bây giờ là nâng cao xương chậu cho đến khi vai, xương chậu và đầu gối tạo thành một đường. Đầu tiên, vị trí này nên được giữ trong 10-15 giây trước khi xương chậu được hạ xuống một lần nữa.

Nếu bài tập này đạt hiệu quả tốt, người tập không chỉ nâng xương chậu mà phải luân phiên nâng và kéo căng bên trái và bên phải. Chân từ sàn nhà. Dang rộng Chân nên kéo dài đường cơ thể đã hình thành. Bài tập không chỉ tăng cường sức mạnh cho lưng mà còn cả mông và chân.

2) Đứng bốn chân: Người tập đi vào tư thế đứng. Đảm bảo rằng đầu gối ở vị trí thẳng đứng dưới hông và hai tay ở dưới vai. Bây giờ cánh tay trái duỗi thẳng về phía trước và đồng thời cánh tay phải Chân được kéo dài về phía sau.

Sau đó, khuỷu tay trái và đầu gối phải được đưa lại gần nhau dưới thân trên cho đến khi chúng chạm vào nhau. Sau đó lại kéo căng. Bài tập này thực hiện luân phiên 10 lần trước khi đổi bên.

Ngoài lưng, tay và chân cũng được luyện tập. 3) Chó mèo: Lại người bị vạ lây vào tư thế kiềng ba chân. Bây giờ anh ấy đặt cằm lên ngực và làm cho phần trên của anh ta hoàn toàn tròn, giống như một cái bướu của mèo.

Vị trí được giữ trong 5 giây. Sau đó cái đầu được kéo dài về phía trước hoặc nâng lên cổ và cột sống được duỗi thẳng. Đối với điều này ngực được nhấn xuống.

Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây. Bài tập nên được thực hiện xen kẽ trong khoảng 1 phút và vận động toàn bộ cột sống lưng. 4) Siêu nhân: Người tập thể dục nằm trên một tấm thảm trong tư thế nằm sấp.

Các đầu bàn chân của anh ấy hướng lên và cánh tay của anh ấy duỗi ra phía trước. Bây giờ anh ấy nâng cái đầu và thân trên hơi cách tấm chiếu, nhưng ánh nhìn của anh ta vẫn nhìn thẳng xuống sàn sao cho cột sống cổ kéo dài ra toàn bộ cột sống. Vị trí nên được giữ 3 lần 15 giây.

Nếu bài tập quá dễ, người tập nên thực hiện các động tác lên xuống nhẹ nhàng bằng tay. 5) Ngồi-up: Để không bỏ qua cực đối diện của cơ lưng, cụ thể là cơ bụng, sit-up là phù hợp. Người tập nằm trên sàn trong tư thế nằm ngửa.

Hai chân được dựng lên và khoanh tay hoặc giữ phía sau cái đầu. Bây giờ người tập hơi nâng đầu và thân trên của mình lên và nhìn lên trần nhà. Sau đó, giải phóng căng thẳng một lần nữa. Lặp lại 3 × 15 lần. Có thể tham khảo thêm các bài tập trong các bài viết:

  • Bài tập chống đau lưng trong mọi tình huống
  • Bài tập chống đau lưng