Tránh căng thẳng | Căng thẳng khi mang thai

Tránh căng thẳng

Điểm quan trọng nhất để tránh căng thẳng trong mang thai tất nhiên là để tắt các yếu tố gây căng thẳng. Vì điều này không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, các bà mẹ tương lai nên sử dụng các phương pháp thay thế để giảm bớt căng thẳng. Chúng bao gồm được phát triển đặc biệt mang thai mát xa với các loại dầu đặc biệt để cung cấp thêm thể chất và tinh thần thư giãn, mang thai yoga hoặc khác kỹ thuật thư giãn rất thích hợp để quên đi căng thẳng của cuộc sống hàng ngày và tập trung hoàn toàn vào bản thân và thai nhi.

Nhiều người tìm thấy sự bình yên trong thiền định or hương liệuVì nhiều bà mẹ tương lai cũng lo lắng về sức khỏe của con họ và lo sợ về tương lai, nên việc tham gia các khóa học chuẩn bị sinh cùng với người bạn đời của bạn cũng có thể rất hữu ích. Trong thời kỳ mang thai, điều đặc biệt quan trọng là bạn nghe bản thân bạn và các tín hiệu mà cơ thể gửi cho bạn và bạn cũng chuyển sang số. Không có gì quan trọng hơn của bạn sức khỏe và của đứa con chưa sinh của bạn. Giải lao và các hoạt động nhỏ có thể là một giải pháp thay thế tốt cho cuộc sống bận rộn hàng ngày, để bạn với tư cách là một phụ nữ mang thai có thể tìm thấy một cân bằng và phần lớn tránh được căng thẳng. Để biết thêm thông tin hữu ích, vui lòng đọc bài viết Căng thẳng-Bạn có bị ảnh hưởng bởi nó?

Nghỉ bệnh

Trong những trường hợp nhất định, có thể nghỉ ốm trong trường hợp căng thẳng khi mang thai. Điều này đặc biệt thích hợp khi có mối lo ngại có cơ sở rằng căng thẳng có thể gây hại cho thai nhi. Như đã đề cập, các bà mẹ tương lai nên đặt sức khỏe của mình và đứa trẻ lên hàng đầu, đặc biệt nếu đó là một công việc rất bận rộn.

Đặc biệt sau đó nghỉ ốm có thể giúp giảm bớt căng thẳng, vì áp lực và nhịp sống hối hả trong công việc là yếu tố gây căng thẳng chính cho nhiều phụ nữ mang thai. Thời gian mà bác sĩ cấp giấy nghỉ ốm là khác nhau. Trong những trường hợp cực đoan, lệnh cấm tuyển dụng cũng có thể được ban hành.

Tổng kết

Tóm lại, người mẹ tương lai nên cố gắng tránh căng thẳng quá mức càng nhiều càng tốt trong thai kỳ. Nếu không thể thực hiện được vì nhiều lý do khác nhau, mẹ đừng ngần ngại tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia. Có một số khả năng để giúp những phụ nữ bị ảnh hưởng thư giãn và tận hưởng thai kỳ. Mặc dù căng thẳng gia tăng trong nhiều trường hợp có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, nhưng cũng có những trẻ đã trải qua căng thẳng khi mang thai, trong đó không có sai lệch chức năng nào xảy ra so với trẻ em từ một thai kỳ không có vấn đề.