Tro cho các vấn đề chung

Lá tần bì có tác dụng gì?

Tro thông thường (Fraxinus excelsior) chứa các thành phần có đặc tính chống viêm, giảm đau và lợi tiểu. Do đó, việc sử dụng truyền thống của nó để điều trị chứng đau khớp nhẹ (như bệnh gút và bệnh thấp khớp) và các vấn đề về đường tiết niệu có vẻ hợp lý. Trong trường hợp thứ hai, hoạt động của cây dựa trên sự gia tăng lượng nước tiểu, đảm bảo làm sạch đường tiết niệu. Do đó, các mầm bệnh như viêm bàng quang được đào thải dễ dàng hơn.

Lá của cây tro có chứa chất đắng iridoid, flavonoid, tannin và các dẫn xuất của axit hydroxycinnamic. Ví dụ, vỏ cây có chứa chất đắng iridoid, tannin và coumarin.

Tro được sử dụng như thế nào?

Lá (Fraxini folium) được thu thập và phơi khô vào đầu mùa hè và vỏ của cành non (Fraxini Cortex) được sử dụng cho mục đích chữa bệnh.

Mặt khác, vỏ cây tần bì không thích hợp để pha trà. Tuy nhiên, chiết xuất cồn của vỏ cây tươi có sẵn ở dạng giọt. Thông tin về cách sử dụng và liều lượng có thể được tìm thấy trong tờ hướng dẫn sử dụng hoặc lấy từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tro thường được sử dụng kết hợp với các cây thuốc khác.

Cây tro có thể gây ra tác dụng phụ gì?

Không có tác dụng phụ nào được biết đến đối với lá hoặc vỏ cây tro.

Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lá tần bì

Khi dùng lá tần bì để thông đường tiết niệu, bạn cũng phải uống nhiều nước.

Khi pha trà cho các vấn đề về đường tiết niệu, sẽ rất hữu ích khi kết hợp nó với các cây thuốc khác, chẳng hạn như rễ táo gai, cây tầm ma hoặc lá bạch dương.

Những người bị suy tim, bệnh thận không nên sử dụng chế phẩm từ lá tần bì.

Đi khám bác sĩ nếu sốt, bí tiểu, chuột rút khi đi tiểu hoặc tiểu ra máu trong quá trình điều trị các vấn đề về đường tiết niệu. Đối với các vấn đề về khớp, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu khớp sưng viêm hoặc bạn bị sốt.

Các biện pháp khắc phục tại nhà dựa trên cây thuốc đều có những hạn chế. Nếu tình trạng phàn nàn của bạn kéo dài, không cải thiện hoặc thậm chí trở nên trầm trọng hơn dù đã điều trị, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ.

Làm thế nào để có được cây tần bì và các sản phẩm của nó

Bạn có thể lấy lá tro để pha trà cũng như các chế phẩm sẵn sàng sử dụng tương ứng ở các hiệu thuốc. Để sử dụng đúng cách, vui lòng đọc thông tin gói kèm theo hoặc hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Sự thật thú vị về cây tần bì

Khoảng 60 loài thuộc chi thực vật Ash (Fraxinus) được tìm thấy ở khắp mọi nơi phía bắc xích đạo. Ở các khu vực của chúng tôi, loại thường thấy nhất là cây tần bì rụng lá (Fraxinus excelsior). Cây mọc cao tới 30 (hiếm khi 40) mét, ví dụ như trong rừng trăn, vùng đồng bằng ngập nước và rừng dốc, và có những chiếc lá lớn, không có lông.

Ngay cả trước khi những chiếc lá xuất hiện, những bông hoa kín đáo đã mọc thành chùm dày đặc từ những nụ mùa đông màu đen đặc trưng của tro. Chúng phát triển thành những quả có cánh rủ xuống từ thân cây mỏng cho đến cuối mùa hè.