Nước ép táo, Apple Spritzer và Co

Người Đức giữ kỷ lục thế giới về uống nước trái cây: mỗi người trong chúng ta uống khoảng 32 lít nước trái cây mỗi năm. Nước ép táo là thức uống nước ép trái cây phổ biến nhất của chúng tôi, với mức tiêu thụ hàng năm khoảng 7.6 lít. Nước táo nguyên chất có vị ngon và tốt cho sức khỏe - nhưng nó ít thích hợp làm thức uống giải khát. Điều này là do nước táo nguyên chất có hàm lượng chất trái cao đường (100 gram mỗi lít) và do đó cũng có nhiều calo, cụ thể là lên đến 550 kilocalories. Nước ép táo cũng chứa trái cây axit, mà một số không được dung nạp tốt.

Đồ uống thể dục nước ép táo

Tốt hơn là trộn nước táo với khoáng chất nước và đáp ứng cơn khát bằng máy ép nước táo. Apple spritzer có vị trái cây lấp lánh và bù đắp cho sự mất mát chất lỏng. Một chiếc máy xay sinh tố làm từ một phần nước táo và ba phần khoáng chất nước là một thành phần tối ưu. Khoáng chất nước lý tưởng nên có một tỷ lệ cao khoáng sản như là natri, magiêcanxi. Nước ép táo là một tự nhiên phòng tập thể dục nước uống và nước tăng lực. Nước ép táo có trong máy ép tự nhiên chứa fructoseglucose như chất tăng lực, trái cây giải khát axit, kali, vitamin và các thành phần lành mạnh khác. Nó là carbohydrates nhanh chóng nhập máu và làm cho cơ thể và các tế bào xám của chúng ta hoạt động. Vì vậy, trong các cuộc họp dài hoặc đi xe ô tô, thức uống giải khát có thể cải thiện trí nhớ cũng như khả năng tập trung và phản ứng. Một hằng số máu đường mức độ cũng có thể ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Spritzer cũng rất thích hợp như một thức uống giải khát khi nhiệt độ đổ mồ hôi và các hoạt động nhiều mồ hôi: Do đó, các vận động viên yêu thích thức uống hỗn hợp nhiều như trẻ em và người lái xe.

Thích táo hay nước trái cây?

Nước ép táo là một công cụ làm dịu cơn khát tốt. Nước khoáng bù đắp cho sự mất mát chất lỏng và bổ sung các chất quan trọng khoáng sản, và carbohydrates từ nước táo giúp ổn định máu đường. Nhưng: Nước ép táo và máy nghiền táo không thể thay thế hoàn toàn cho một quả táo. Bởi vì trong một quả táo tươi là các chất thực vật thứ cấp cũng như các chất xơ quan trọng. Đầu tiên và quan trọng nhất là chất pectin theo da, điều đó tốt cho của chúng tôi cholesterol cấp độ. Táo vì vậy cũng không nên gọt vỏ.

Nguy cơ sâu răng từ nước ép táo và máy nghiền táo

Nước táo nguyên chất không chứa thêm đường - nhưng chứng xương mục vi khuẩn cũng như đường riêng của trái cây. Chúng xử lý nó thành axit, làm mềm lớp bảo vệ răng men. Axit tự nhiên có trong nước ép táo cũng làm hỏng răng men bằng cách giảm mức ph trong nước bọt. Ngay cả dạng pha loãng, nước ép táo, cũng không thân thiện với răng hơn nước táo nguyên chất - ngay cả với tỷ lệ pha trộn giữa hai phần nước và một phần nước táo. Vì trẻ em đặc biệt dễ bị sâu răng, họ không nên “hút” nước táo hoặc đồ bào táo từ chai.

Naturtrüb - điều đó thực sự có nghĩa là gì?

Để tạo ra một loại nước trái cây có màu đục tự nhiên, táo đã được phân loại và rửa sạch sẽ được nghiền thành bột nghiền trong máy xay và nước ép được chiết xuất từ ​​nó trong máy ép trái cây. Để làm cho nó vô trùng và bền, nước trái cây được làm nóng một thời gian ngắn đến khoảng 85 độ (tiệt trùng). Quá trình này tạo ra nước táo đục tự nhiên (chưa lọc) hoặc nước táo có cùi. Nước trái cây đục tự nhiên trông như thể chúng vừa mới được vắt. Tuy nhiên, điều này là không thể nếu không sử dụng các chất phụ gia. Ví dụ, enzyme được thêm vào để ngăn không cho bột giấy lắng xuống đáy. Tuy nhiên, nước trái cây có màu đục tự nhiên thường tự nhiên hơn nước trái cây trong, vì phần sau thường được pha loãng lại từ nước cô đặc. Ngược lại, nước ép từ cô đặc ổn định hơn trong hương vị.

Có rất nhiều trong nước ép trái cây và Co.

Các nhà máy ép trước tiên chế biến táo thành nước ép trực tiếp, đây là cơ sở cho tất cả các loại nước ép khác. Có khoảng bảy quả táo (1.5 kg) trong một lít nước ép trực tiếp. Các dạng nước ép táo khác nhau về sản lượng và hàm lượng trái cây của chúng:

  • Nước táo (nước ép trực tiếp hoặc nước hoa quả cô đặc): 100%.
  • Mật hoa táo: 50% hàm lượng nước ép táo.
  • Thức uống nước ép trái cây: 30% lượng nước ép táo
  • Apple spritzer: tùy theo tỷ lệ trộn.

Nước ép táo - từ nước trái cây trực tiếp hay cô đặc?

Nước ép táo luôn chứa 100% hàm lượng trái cây, bất kể nó là thứ được gọi là “nước trái cây trực tiếp” hay “nước trái cây từ nước ép trái cây cô đặc”.

  • Nước ép trực tiếp hay nước ép mẹ là nước táo được lọc sau khi ép và ép và được đóng chai ngay lập tức hoặc được bảo quản vô trùng lần đầu sau đó đun nóng và đóng chai.
  • Cô đặc thu được bằng cách loại bỏ nước nhẹ nhàng trong chân không. Trong quá trình pha loãng lại chất cô đặc thành nước táo chỉ có thể thêm lại những chất đã bị rút đi (nước và chất cô đặc tạo mùi thơm).

Về chất lượng và hương vị, nước ép từ cô đặc không thể phân biệt được với nước táo đóng chai trực tiếp. Tuy nhiên, việc sản xuất cô đặc đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với trường hợp sản xuất nước trái cây trực tiếp. Ngoài ra, nhiều thức ăn tinh đến từ các nhà cung cấp giá rẻ từ nước ngoài.

Mật hoa táo: nhiều đường thêm vào.

Mật hoa táo phải chứa ít nhất 50 phần trăm nước táo. Tuy nhiên, mật hoa - không giống như nước ép táo nguyên chất - chứa một tỷ lệ đường bổ sung cao và do đó không phải là một sự thay thế có hàm lượng calo thấp hơn.

Nước hoa quả uống: hàm lượng nước hoa quả thấp.

Thoạt nhìn, đồ uống nước ép táo có thể rẻ hơn nước ép táo. Tuy nhiên, chúng chỉ bao gồm 30% nước trái cây, phần còn lại là nước, thường được làm ngọt.

Apple spritzer - nó phụ thuộc vào hỗn hợp

Apple spritzer có thể được trộn với các tỷ lệ khác nhau. Tuy nhiên, trộn nước ép táo nguyên chất với nước luôn được khuyến khích hơn so với nước ép mật hoa hoặc nước hoa quả.