Chiết xuất cây tầm gửi Anthroposophic

Sản phẩm

Nhân loại cây tầm gửi Chiết xuất Iscador được bán trên thị trường ở nhiều nước dưới dạng dung dịch tiêm. Nó được phát triển từ năm 1916 bởi người sáng lập nhân loại học, Rudolf Steiner (1861-1925) và bác sĩ Ita Wegmann. Ngoài Iscador, một sản phẩm khác sau đó đã được tung ra thị trường (Helixor, Swissphar). Bài báo này đề cập đến Iscador.

Cấu trúc và tính chất

Chiết xuất nước được lên men với vi khuẩn trực khuẩn được lấy từ tươi cây tầm gửi (L. và các loài phụ) mọc trên các cây ký chủ khác nhau:

  • Cây táo (M = Mali)
  • Cây sồi (Qu = Quercus)
  • Thông (P = Pini)
  • Cây du (U = Ulmi)
  • Linh sam (A = Abietis)

Một số sản phẩm có chứa phụ gia kim loại với hàm lượng rất thấp tập trung: bạc cacbonat (Arg), đồng cacbonat (Cu) hoặc thủy ngân sunfat (Hg). Các thành phần hoạt tính của chiết xuất bao gồm cây tầm gửi lectin (glycoprotein), polypeptit (độc tố nấm), peptit Kuttan, oligosaccharid và polysacarit.

Effects

Chiết xuất cây tầm gửi (ATC L01CZ) được cho là có đặc tính chống khối u và điều hòa miễn dịch. Nó được cho là để giảm bớt đau, cải thiện sức khỏe và tăng hiệu suất. Một tác động đến sự phát triển của khối u cũng đã được quan sát thấy. Các tác động này một mặt được cho là do điều hòa miễn dịch và mặt khác là tác dụng trực tiếp chống khối u.

chỉ trích

„“ - Ernst E. (2006) Việc sử dụng cây tầm gửi chiết xuất như một phương pháp điều trị thay thế đang gây tranh cãi trong y học chính thống. Y học nhân bản dựa trên các nguyên tắc giáo điều và mù mờ mà phần lớn không thể hiểu được từ quan điểm duy lý. Ngoài ra, chất lượng của các nghiên cứu lâm sàng bị chỉ trích.

Chỉ định

Theo kiến ​​thức nhân học về con người và thiên nhiên, như một phương pháp điều trị bổ trợ cho các bệnh ác tính để cải thiện chất lượng cuộc sống và có thể là diễn tiến của bệnh.

Liều dùng

Theo thông tin chuyên môn. Các thuốc được tiêm dưới da XNUMX-XNUMX lần mỗi tuần ở vùng rộng hơn xung quanh khối u. Không tiêm trực tiếp vào khối u.

Chống chỉ định

Chiết xuất được chống chỉ định ở những người quá mẫn cảm, trong tình trạng sốt và viêm nhiễm với nhiệt độ trên 38 ° C, và những ngày đầu tiên của kinh nguyệt. Để biết các biện pháp phòng ngừa đầy đủ, hãy xem nhãn thuốc.

Tác dụng phụ

Phổ biến nhất có thể tác dụng phụ bao gồm các phản ứng viêm tại chỗ xung quanh vị trí tiêm. Chúng được coi là vô hại với đường kính lên đến 5 cm. Hiếm khi, phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể xảy ra. Sốt, mệt mỏi, ớn lạnh, cảm thấy không khỏe, đau đầu, đau khớpvà khu vực bạch huyết sưng hạch cũng đã được báo cáo đôi khi.