Băng cổ chân khi đá bóng | Tập khớp cổ chân

Băng cổ chân khi xem bóng đá

Cái nào băng bó hợp lý nhất trong bóng đá phụ thuộc vào từng cầu thủ và khiếu nại của họ. Trong cả hai trường hợp, phải cẩn thận để đảm bảo rằng khớp không bị sưng, băng không gây khó chịu hoặc vết rạch, đau xấu đi hoặc vùng da dưới băng bắt đầu ngứa. Trong trường hợp tốt nhất, không nên đeo leukotape ổn định quá vài giờ.

Một đơn giản băng bó với băng kinesiota, điều này ổn định mắt cá khớp, có thể trông như thế này, ví dụ: Dán phần đầu tiên dưới lực kéo trực tiếp lên khớp mắt cá chân, tức là sự chuyển tiếp giữa ống chân và bàn chân. Kiềng thứ hai bị kẹt dưới lòng bàn chân và kéo qua mắt cá chân ở cả hai bên. Lần kiềm chế thứ ba được bắt đầu trên Gân Achilles và hai đầu được gắn vào bên ngoài và bên trong của mu bàn chân.

  • Nếu mắt cá khớp bị thương và dây chằng hoặc gân cần được bảo vệ, đôi khi chúng tôi khuyên dùng băng có leukotape không đàn hồi để ổn định khớp và giảm thiểu nguy cơ chấn thương thêm.
  • Đối với khớp hoặc cơ đau mà không có thương tích nghiêm trọng hoặc để phòng ngừa, băng kinesiota cũng có thể được sử dụng, điều này không hạn chế quyền tự do di chuyển nhiều.

Gõ khớp cổ chân sau khi bị rách dây chằng

Không phải tất cả chấn thương dây chằng phải được điều trị bằng phẫu thuật. Tùy thuộc vào dây chằng bị ảnh hưởng và sự mất ổn định dẫn đến, nó có thể được phẫu thuật sửa chữa hoặc điều trị bảo tồn. Trong cả hai trường hợp, việc chịu trọng lượng một phần thường được chỉ định đầu tiên, trong thời gian này, người bị ảnh hưởng thường đi bộ với nạng và một thanh nẹp đặc biệt thường được mòn.

Trong khi thanh nẹp bị mòn, việc băng mắt cá khớp không được khuyến khích, vì nẹp đảm nhiệm chức năng ổn định. Nếu thanh nẹp được tháo ra và tải trọng có thể được tăng lên một lần nữa, hãy dán vào khớp mắt cá chân có thể hữu ích để ngăn ngừa chấn thương mới miễn là các cơ chưa được xây dựng lại. Băng ổn định thường được sử dụng cho mục đích này để đạt được hiệu quả ổn định tối đa.

Điều quan trọng là không nên đeo băng liên tục để làm căng cơ. Ngoài ra, khớp không còn sưng, không nên cắt băng dính vào và di chuyển chân thường xuyên theo mọi hướng vận động được bác sĩ cho phép để tránh cứng khớp.