Nghiện máy tính? Không phải tôi!

Sở thích vô hại hay chứng nghiện?

Bạn có thể phản ứng cáu kỉnh với những nhận xét như “Bỏ hộp đi” hoặc “Bạn đã nghiện rồi. Cứ như vậy, xung đột dần dần nảy sinh. Nếu điều này phát triển thành một vòng xoáy, chẳng hạn vì bạn muốn thoát khỏi căng thẳng thường xuyên với bố mẹ hoặc ở trường để bước vào thế giới ảo, bạn sẽ thấy mình nghiện trò chơi máy tính sớm hơn bạn muốn. Bởi vì trong thế giới ảo bạn có thể là một anh hùng, nó khẳng định bạn và hỗ trợ bạn.

Cách nhận biết chứng nghiện

Nhân tiện, điều này cũng áp dụng cho mạng xã hội - mặc dù các chuyên gia ở đây vẫn chưa thống nhất về việc liệu đó có phải là chứng nghiện thực sự hay không. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian cho Instagram, WhatsApp và những thứ tương tự mà bạn bỏ bê bạn bè và trường học của mình, bạn nên luôn đặt thời gian chờ tự nguyện trong vài ngày hoặc giới hạn việc sử dụng của bạn chỉ một giờ mỗi ngày. Nếu bạn không thể làm điều đó, hãy nhờ giúp đỡ.

Nghiện - và bây giờ?

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ dành cho người nghiện PC tại các tổ chức như trung tâm trợ giúp người nghiện hoặc phòng khám chuyên khoa. Tuy nhiên, bước đầu tiên và quan trọng nhất để thoát khỏi cơn nghiện là thừa nhận rằng bạn có vấn đề. Đừng ngần ngại quá lâu - sau tất cả, cuộc sống thực đang chờ đợi bạn!

Để biết thêm thông tin và trợ giúp, hãy nhấp vào đây:

  • Bạn luôn có thể gọi tới “Đường dây nóng phòng chống nghiện ma túy” trên toàn quốc để được tư vấn: 01805 – 31 30 31