Điều trị | Hội chứng thận hư

Điều trị

Trong liệu pháp nhân quả, glucocorticoid hoặc các loại thuốc có tác dụng mạnh hơn thường được sử dụng. Chúng ức chế các quá trình viêm và do đó nhằm ngăn ngừa tổn thương thêm cho thận càng xa càng tốt. Nếu triệu chứng là cao huyết áp, thuốc hạ huyết áp như Chất gây ức chế ACE hoặc Sartane được sử dụng.

Nếu bài tiết nước bị giảm nhiều hoặc nếu có tích tụ nước trong cơ thể, thuốc lợi tiểu có thể được thực hiện để thúc đẩy bài tiết nước và thải nước ra khỏi cơ thể. Statin được sử dụng để điều trị ở tăng cholesterol máu. Trong trường hợp hội chứng thận hư, huyết khối dự phòng dưới dạng thuốc uống chống đông máu (thuốc chống đông máu) thường cũng rất quan trọng.

Trong trường hợp này, heparin không nên dùng, vì tác dụng của nó dựa trên sự hoạt hóa của antithrombin III và do đó sẽ không hiệu quả trong trường hợp thiếu hụt hiện có. Cortisone thuộc nhóm glucocorticoid. Chúng đặc biệt chịu trách nhiệm cho việc ức chế các quá trình viêm trong cơ thể.

Nếu nguyên nhân của hội chứng thận hư do đó là một bệnh liên quan đến viêm, cortisone có thể được sử dụng để trị liệu. Vi lượng đồng căn dựa trên thực tế là một chất hữu hiệu hoặc thậm chí độc hại được pha loãng cực kỳ mạnh. Thông qua các phương pháp pha loãng khác nhau chỉ còn lại hiệu quả mong muốn.

Tuy nhiên, ý tưởng này mâu thuẫn với tình trạng khoa học hiện tại và tác dụng của các chất riêng lẻ không thể được chứng minh. Do đó, một liệu pháp vi lượng đồng căn độc quyền không bao giờ được thực hiện. Tuy nhiên, kể từ vi lượng đồng căn mang lại sự cải thiện với một số bằng sáng chế, nó có thể được thực hiện bởi bác sĩ ngoài liệu pháp y tế.

Vi lượng đồng căn chủ yếu được sử dụng để điều trị hội chứng thận hư nếu nguyên nhân là một bệnh tự miễn dịch. Trong trường hợp của hội chứng thận hư, có một số điều cần xem xét liên quan đến chế độ ăn uống. Thứ nhất, không nên ăn quá nhiều chất đạm.

Vì các lỗ của bộ lọc trong thận được mở rộng, nhiều protein được bài tiết. Tuy nhiên, những điều này cũng có thể bị kẹt và chặn quá trình tiếp theo của thậnhệ thống thoát nước. Điều này có thể dẫn đến tổn thương thêm cho thận.

Tuy nhiên, vẫn nên ăn đủ chất đạm để tránh bị phát âm. suy dinh dưỡng. Khuyến nghị cung cấp lượng protein khoảng 1.4g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Mặt khác, không nên loại trừ quá nhiều muối khỏi chế độ ăn uống. Điều này liên kết nhiều nước hơn trong cơ thể và do đó thúc đẩy quá trình giữ nước và cao huyết áp. Do đó, chỉ nên hấp thụ 6g muối ăn qua thức ăn và đồ uống.